Min, 11h07 07/07/2018

Xót xa trước những hình ảnh bơ phờ và mệt mỏi của BTS khi bị một đám đông fan cuồng liên tục đeo bám từ sân bay Hàn Quốc đến Đài Loan

(Xecuatui.vn) - Thậm chí, có vẻ như một số fan còn tìm cách đi cùng chuyến bay với các thành viên, tạo nên một làn sóng chỉ trích dữ dội vì một bộ phận ARMY dường như đang vượt quá giới hạn của những người hâm mộ bình thường.

Những hình ảnh người hâm mộ xuất hiện dày đặc tại sân bay để được nhìn tận mặt, chụp ảnh hay tặng quà cho thần tượng đã không còn là chuyện quá xa lạ tại Kpop. Nhưng đối với các nhóm nhạc nổi tiếng, vấn đề này còn trở nên nghiêm trọng hơn nhiều khi họ thường xuyên phải đối mặt với vấn nạn fan cuồng liên tục đeo bám, vây quanh ở khắp mọi nơi. Sự việc vừa xảy ra với BTS mới đây lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về ý thức của người hâm mộ khi "đu bám" thần tượng tại sân bay.

fan cuồng đu bám BTS tại sân bay

Vào ngày 6 tháng 7 vừa qua, các thành viên BTS đã xuất hiện tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc để đi đến Đài Loan tham dự chương trình "SBS Super Concert in Taipei". Sự xuất hiện của một nhóm nhạc đình đám bậc nhất Kpop hiện nay ngay lập tức đã tạo nên một khung cảnh hỗn loạn tại sân bay Incheon.

Ngay từ trước khi các thành viên xuất hiện, một nhóm người hâm mộ cực kỳ hùng hậu đã có mặt để chờ đợi thần tượng tại sân bay. Và ngay khi BTS vừa đặt chân đến, đám đông người hâm mộ bắt đầu trở nên mất kiểm soát, cố gắng tiếp cận và chụp lại những khoảnh khắc của họ càng gần càng tốt. Một số fan thậm chí còn chạy tán loạn khắp nơi và xô đẩy những người khác trong khi cố gắng chụp ảnh BTS. Quản lý và các nhân viên an ninh phải rất vất vả mới có thể bảo vệ an toàn cho các chàng trai BTS trong khung cảnh hỗn loạn ấy.

Vẫn tưởng mọi chuyện sẽ yên bình trở lại khi các chàng trai đã an toàn bước lên máy bay, thế nhưng những diễn biến sau đó thậm chí còn tồi tệ hơn thế. Khi BTS đặt chân đến Đài Loan, nhiều người nhận ra họ tiếp tục bị vây quanh bởi một đám đông người hâm mộ. Một nhóm fan được cho là liên tục bám theo BTS ở khoảng cách rất gần, từ lối vào sân bay, qua đường hầm VIP, cho đến tận lối ra và thậm chí còn tiếp tục đi xa hơn thế.

fan cuồng đu bám BTS tại sân bay

fan cuồng đu bám BTS tại sân bay

Trên thực tế, chúng ta có thể nhìn thấy biểu cảm mệt mỏi và bơ phờ của BTS giữa vòng vây của đám đông người hâm mộ. Điều đáng nói hơn là những người có mặt ở đó không hề để ý đến tâm trạng của thần tượng. Họ liên tục cười đùa, la hét, dí sát camera về phía các thành viên để chụp những bức ảnh rõ nét. Sự việc này đã khiến ARMY quốc tế nổi giận chỉ trích đám đông "người hâm mộ" nói trên, vì họ đã không tôn trọng không gian cá nhân của BTS tại sân bay Đài Loan.

fan cuồng đu bám BTS tại sân bay

Thật không may, bởi vì sự việc xảy ra ở Đài Loan, thế nên nhiều người ngay lập tức tin rằng ARMY Đài Loan đã có những hành động không hay đối với BTS. Tuy nhiên sau đó, người hâm mộ nhanh chóng làm sáng tỏ tình hình bằng cách chỉ ra rằng, đám đông bị chỉ trích trong vụ việc không phải tất cả đều là ARMY Đài Loan mà hầu hết là fan Hàn Quốc và Nhật Bản.

Khu vực VIP vốn luôn bị hạn chế chỉ dành cho hành khách VIP, có nghĩa là bất cứ ai được phép xuất hiện trong đường hầm này đều phải là hành khách đã bay ở hạng ghế VIP. Nhiều người "bám đuôi" BTS qua đường hầm trong tình huống này có khả năng chỉ là hành khách bình thường vừa trở về nước của họ, và có thể đã đi cùng chuyến bay với BTS. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không khỏi rùng mình khi nghĩ đến khả năng các fan cuồng có thể đã đeo bám BTS từ sân bay Incheon lên tận máy bay và sau đó đáp xuống sân bay Đài Loan. 

fan cuồng đu bám BTS tại sân bay

Đây không phải là lần đầu tiên những sự việc không hay tại sân bay xảy ra với BTS. Trong quá khứ, Big Hit Entertainment đã chính thức ra thông báo yêu cầu người hâm mộ không đặt chuyến bay trùng với BTS, vì sự riêng tư và an toàn của họ. Công ty đã đăng tải một tuyên bố rất dài trên tài khoản Twitter, fancafe chính thức của họ bằng cả tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung và tiếng Nhật.fan cuồng BTS