Susw, 13h59 11/08/2018

Xót xa 2 thanh niên trẻ phụ hồ dẫm phải dây điện hở từ máy bơm, gục ngã co quắp rồi lịm hẳn

(Xecuatui.vn) - Trong lúc đang phụ hồ thì chiếc máy bơm bất ngờ bị cháy gây rò điện khiến hai người thợ bị điện giật nguy kịch.

Vụ tai nạn lao động do điện giật xảy ra ở huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Trong lúc hai người thợ phụ hồ làm thuê cho một gia đình ở địa phương thì không may bị điện giật rơi vào tình trạng nguy kịch.

Được biết, nguyên nhân là do chiếc máy bơm đang hoạt động bỗng nhiên bị cháy hỏng, điện rò ra ngoài khiến hai người thợ phụ hồ ở gần đó bị điện giật bất tỉnh tại chỗ, không thể kêu cứu.

dien-giat-1

Hai người thợ phụ hồ bị điện giật bất tỉnh tại chỗ.

Xem Thêm: Giám đốc Công an Quảng Nam bức xúc: Chưa có kết luận tai nạn thảm khốc 13 người chết, đừng để bị lừa

Ngay lập tức, những người thợ khác đã phát hiện sự việc, nhanh chóng tiến hành sơ cứu cho hai nạn nhân bị điện giật nghiêm trọng. May mắn, được sơ cứu kịp thời nên hai người thợ phụ hồ đã tỉnh lại và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

dien-giat-2dien-giat-3

Hai người thợ nhanh chóng được dân sơ cứu kịp thời nên không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Đã từng có rất nhiều vụ tai nạn do điện giật để lại hậu quả nặng nề, thậm chí tử vong tại chỗ mà đa số nạn nhân đều là những người lao động phổ thông như phụ hồ, thợ làm biển quảng cáo… Bên cạnh đó, phần lớn nguyên nhân xảy ra điện giật do người lao động chủ quan, không kiểm tra kĩ lưỡng máy móc, đường dây điện trước khi sử dụng. Người bị điện giật cần được sơ cứu đúng cách trước khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.