For you, 13h30 31/03/2018

Xót lòng trong cơn mơ mẹ bé Hải An “Mẹ ơi, con đã ở thiên đường rồi, xung quanh con toàn người tốt”

(Xecuatui.vn) - Sau 35 ngày Hải An ra đi, trong giấc mơ chị thấy con về. Cô bé chỉ sống trọn vẹn trong 7 năm, phần đời rất ngắn ngủi nhưng cô bé đã ra đi rất thanh thản, bình yên với việc làm rất cao thượng khi từ dã coi đời.

Với cao cả trước khi ra đi, hành động hiến giác mạc của con sau khi qua đời vì căn bệnh quái ác, mới đây mẹ của cô bé Hải An đã chia sẻ nhiều hơn về quyết định cao đẹp của mình. Và theo như chị nói, thì quyết định của chị đã được sự đồng ý của con.

Tuy nhiên, ai cũng sẽ hoàn toàn bất ngời  và không tin rằng, với suy nghĩ của một cô bé mới 7 tuổi có thể đưa ra quyết định hiến đi một phần thân thể của mình sau khi chết. Nhưng sự thật, theo lời kể cụ thể của chị Thùy Dương thì con chị, đây là suy nghĩ của bé Hải An đã ngấm ngầm đồng ý ngay từ khi còn sống thông qua không ít câu nói, hành động dù trẻ con thôi, như việc khi bé thấy bà của mình bị bỏng rộp cả một mảng da, bé liền bảo bà lấy da của con đắp vào đi.

1

Mẹ và bé Hải An cô bé 7 tuổi hiến giác mạc trước khi ra đi

Những khi Hải An bảo như thế, chị biết niềm vui sống của con và sẽ thực hiện ước muốn của con, đó là sự thanh thản cả sau khi con ra đi chính là có thể giúp đỡ được thêm nhiều người nữa, những người đang cần một thứ gì đó mà có thể cả cuộc đời này họ sẽ không có được. Hải An có những thứ đó, nhưng con không cần nữa, thì con tặng nó đi, ngay sau khi lìa đời.

Nhiều người đã thực sự phản đối quyết định của chị đối với chính con mình, không nghe chị giải thích. Với quan niệm của người phương Đông cổ hủ, họ cho rằng, sau khi chết đi thì linh hồn sẽ tiếp tục sống ở một nơi nào đó khác, và kể cả linh hồn cũng cần có đầy đủ các bộ phận trong cơ thể.

photo-1-1522421180902747684303

Mẹ bé Hải An

Đối diện với những lời phản đối và không hài lòng này, chị Thùy Dương kể trên sóng trực tiếp về giấc mơ của mình, một giấc mơ đêm qua. Trong giấc mơ ấy, Hải An yên lành ra đi vì đã sống trọn vẹn phần đời ngắn ngủi của mình. Bé đã viết nên ý nghĩa cuộc đời chỉ 7 năm của mình bằng một ước nguyện hiến đi giác mạc giúp người khác tìm lại ánh sáng, chứ không phải chết đi thì linh hồn tiếp tục sống hay chết đi thì đau khổ vì linh hồn không còn đôi mắt.

Chị kể: “Hải An có đôi mắt sáng nhưng tâm hồn con còn sáng hơn. Đêm qua tôi nằm mơ, tôi thấy con bé về nhắn nhủ rằng: ‘Mẹ ơi con đang ở thiên đường rồi. Xung quanh con đều là thiên thần, mọi người đều là người tốt. Mẹ hãy cố gắng sống thật tốt, rồi mẹ con mình lại gặp nhau, sống bên những thiên thần”.

Dù có phản đối hay đồng tình, thì đây cũng là di nguyện của một người trước lúc ra đi nên mọi người hãy tôn trọng ý kiến của người đó. Đây là một hành đọng cao đẹp đáng ngưỡng mộ của một suy nghĩ còn quá trẻ muốn làm một việc có ích để cuộc sống dù chỉ 7 năm thôi những được trọn vẹn.

 Theo Thethaovaxahoibé hải an ở trên thiên đường