Anh Quỳnh, 21h16 28/06/2016

Xe tự lái có thực sự sạch sẽ và an toàn như bạn tưởng?

(Xecuatui.vn) - Nhiều người không có điều kiện hoặc không muốn mua xe đã lựa chọn phương án thuê xe tự lái mỗi khi cần sử dụng ô tô. Tuy nhiên, việc thuê xe tự lái đôi khi lại tiềm ẩn những nguy cơ mang bệnh mà mỗi người hoàn toàn không hề biết.

Tờ báo tin tin Today của Mỹ vừa qua đã thực hiện một thử nghiệm liên quan tói những chiếc xe thuê tự lái. Ở thử nghiệm này họ đã thuê 6 chiếc xe tới từ các trung tâm cho thuê xe hàng đầu tại Orlando và Florida. Những chiếc xe được thuê về là sedan, SUV, minivan của mọi thương hiệu khác nhau giúp cho thử nghiệm có tính chân thực cao hơn.

Thuê xe tự lái có phải là phương án lý tưởng?

Nhóm thực hiện thử nghiệm trang bị găng tay, kính bảo hộ để tiến hành kiểm tra 6 chiếc ô tô mà họ thuê về. Sau khi tiến hành kiểm tra xe họ nhận thấy trên xe có rất nhiều rác thái và vết bẩn kỳ lạ xuất hiện. Rác thải và vét bẩn đó xuất hiện ở mọi nơi từ vô-lăng, cần số, tay nắm cửa, hay ở cả thiết bị GPS,…

Những vết bẩn được tiến hành mang đi xét nghiệm và kết quả thu về khiến nhiều người bất ngờ và lo ngại. Xét nghiệm cho thấy có 2 chiếc xe là hoàn toàn an toàn, còn lại 4 chiếc xe có vô số các loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm như Bacteroides gây bênh đường ruột, chất dương tính với nước thải ô nhiễm,…

Qua thực nghiệm có thể thấy được trong số 25 mẫu chất bẩn thu được có tới 22 mẫu dương tính với vi trung và có những mẫu chứa vi khuẩn nguy hiểm gây bệnh cho con người. Những vị trí chứa vi khuẩn độc hại, nguy hiểm nhất chính là lấy từ vô-lăng, tay nắm cửa.

Thuê xe tự lái sẽ tiềm ẩn những nguy hại không nhỏ tới sức khỏe.

Từ thực nghiệm trên có thể dễ dàng nhận thấy hầu hết các cơ sở cho thuê xe chỉ quan tâm tới lợi nhuận chứ không hề quan tâm tới vệ sinh cho xe, sức khỏe của người dùng. Người dùng khi tiến hành thuê xe tự lái hoàn toàn không thể xác định chiếc xe là bẩn hay sạch khi nhìn bằng mắt thường. Bởi thế, việc tiếp xúc, lây nhiễm những vi khuẩn có hại vào cơ thể khi sử dụng những chiếc xe mất vệ sinh là hoàn toàn có thể xảy ra.

Loading...