Lưu Quý, 15h10 22/01/2016

Xe sang Maserati GranTurismo bỗng nhiên bốc cháy giữa phố

(Xecuatui.vn) - Một chiếc Maserati GranTurismo MC Stradale đang dừng đèn đỏ bỗng dưng bốc cháy. Trước đó cũng từng có thông tin Maserati sẽ triệu hồi dòng xe này vì lỗi nhiệt

Không như vụ cháy chiếc Lamborghini Aventador trước đây do nhân viên đỗ xe nẹt pô quá đà, chiếc Maserati GranTurismo bỗng nhiên bốc cháy khi chủ nhân của nó đang dừng đèn đỏ.

Sự việc xảy ra tại Australia. Chủ nhân của nó cho biết, khi anh đang dừng xe trên đường thì bất ngờ phát hiện chiếc xe của mình đang bốc cháy. Trước đó, xe đã có một vài dấu hiệu cảnh báo về sự quá nhiệt, tuy nhiên do quá chủ quan và tin tưởng vào chiếc xe của mình, người chủ đã bỏ qua những dấu hiệu đó.

Maserati GranTurismo MC Stradale là một chiếc xe đắt tiền, giá của nó lên tới 300.000 nghìn USD. Thế nhưng ngay cả khi có những dấu hiệu nguy hiểm, khả năng cảnh báo của chiếc xe lại quá kém. Rất may không có thiệt hại về người trong vụ việc trên.

Được biết, anh này mới mua xe được khoảng 6 tuần, nghĩa là còn rất mới để có thể xảy ra những trục trặc do thời gian. Đây chắc chắn là lỗi của nhà sản xuất. Trước đó, Maserati từng tuyên bố sẽ triệu hồi một số lượng không nhỏ GranTurismo, tuy nhiên khi việc triệu hồi chưa diễn ra thì tai nạn đáng tiếc đã xảy đến.

Mặc dù chiếc xe đã được mua bảo hiểm, tuy nhiên chủ nhân của chiếc xe cho biết, anh không còn dám ngồi trên bất cứ chiếc Maserati nào nữa.

Maserati GranTurismo MC Stradale được trang bị động cơ V8 dung tích 4.7L. Xe có công suất cực đại 460 mã lực, mô-men xoắn 520Nm; đi kèm hộp số tự động 6 cấp MC Race Shift. Mẫu xe này chỉ mất 4,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và tốc độ tối đa là 303 km/h. Tại Việt Nam, giá chính hãng của MC Stradale vào khoảng hơn 9 tỷ đồng.