Anh Quỳnh, 16h49 25/03/2016

Xe minivan Chevrolet Orlando triệu hồi 300 chiếc tại Việt Nam do lỗi kẹt nút khởi động

(Xecuatui.vn) - Mẫu xe Chevrolet Orlando khá ăn khách ở thị trường nước ta đang có chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi. Ước tính có khoảng 300 chiếc Chevrolet Orlando ở Việt Nam được thu hồi về do lỗi kẹt nút khởi động.

Trước thông tin về đợt triệu hồi mẫu xe Chevrolet Orlando từ ngày 21/03 vừa qua GM thông báo đợt triệu hồi xe này đã được Cục Đăng kiểm phê duyệt.

Sẽ có khoảng 300 chiếc Chevrolet Orlando bị triệu hồi.

Thông tin chính xác từ hãng đưa ra sẽ có 291 chiếc Chevrolet Orlando mang số hiệu KL1Y YMA11/BB7 đưa ra thị trường giai đoạn 1/1/2015 đến 9/3/2016 thuộc diện phải triệu hồi trong đợt này.

GM đưa ra nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do mẫu xe Chevrolet Orlando của hãng gặp phải lỗi về vấn đề kẹt nút khởi động. Các mẫu xe được triệu hồi về sẽ được nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi trên, nếu cần thiết có thể phải thay thế táp-lô mới nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng cho người dùng.

Nguyên nhân là do lỗi kẹt nút khởi động của xe.

Cũng theo hãng nhận định có thể lỗi trên gặp phải do quá trình lắp ráp nẹp táp-lô không được thao tác chuẩn xác về thứ tự khiến bộ phận này chịu lực xoắn. Chính việc lắp ráp không chính xác dẫn tới hiện tượng khe hở giữa nẹp táp-lô và nút khởi động bị lệch hẳn về một phía. Nếu tình trạng này xảy ra sẽ làm xuất hiện hiện tượng chạm sát giữa nẹp táp-lô và nút khởi động và việc kẹt nút khởi động hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện tượng nút khởi động của xe bị kẹt sẽ gây nên nhiều hậu quá không mong muốn. Đó là việc quá trình đánh lửa để khởi động xe bị gián đoạn, khiến hệ thống túi khí trong xe bị vô hiệu hoá. Điều này không những ảnh hưởng tới quá trình sử dụng xe mà còn gây nguy hiểm cho người lái xe nếu không may có va chạm xảy ra.

Khắc phục lỗi trên Chevrolet Orlando kịp thời để không làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Một tác hại khác nữa của việc xe bị kẹt nút khởi động chính là việc ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống trợ lực lái và trợ lực phanh. Tình huống này buộc người lái xe phải tác động một lực khá lớn khi sử dụng hai hệ thống trên một cách hiệu quả trong quá trình lái xe.

Chính từ những ảnh hưởng trên nên việc triệu hồi mẫu xe Chevrolet Orlando bị kẹt nút khởi động là cần thiết. Quá trình thu hồi sẽ diễn ra từ ngày 21/03 để khắc phục tạm thời. Tới giai đoạn từ 7 – 31/12 hãng sẽ tiến hành khắc phục triệu để lỗi ket nút khởi động trên mẫu Chevrolet Orlando và chi phí cho việc khắc phục lỗi này sẽ hoàn toàn miễn phí cho mọi khách hàng.chevrolet orlando 2016 tai viet nam