, 14h15 05/11/2018

Xe máy điện VinFast Klara giá bao nhiêu?

(Xecuatui.vn) - VinFast Klara - mẫu xe máy điện đầu tiên của VinFast- có 2 phiên bản, bán ra từ 17/11/2018 với giá dự kiến từ hơn 20 đến khoảng 40 triệu đồng.

Cụ thể, VinFast Klara có 2 phiên bản: phiên bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắc quy Acid-chì, trong đó phiên bản cao cấp được tích hợp những tính năng thông minh.

VinFast chưa công bố các tính năng cụ thể của dòng xe này, tuy nhiên cho biết Klara thuộc phân khúc hạng trung và hạng xe này có các tính năng thông minh như định vị qua GPS, khóa và mở khóa từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone; tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ; báo tình huống khẩn cấp qua số điện thoại đặt trước….

VinFast Klara

Về động cơ điện, VinFast cho biết sử dụng động cơ Đức hoặc động cơ do VinFast làm chủ công nghệ có độ bền cao. Bộ pin tiêu chuẩn quốc tế có hiệu suất sử dụng lớn, giúp Klara tăng tốc nhanh với quãng đường di chuyển lên đến 80km trong một lần sạc.

Đặc biệt, đi cùng khả năng tiết kiệm chi phí, không có khí thải, VinFast Klara và xe máy điện VinFast nói chung còn được cho là có khả năng chống ngập nước rất tốt. Để minh chứng cho khả năng này, tại sự kiện khánh thành nhà máy xe máy điện và ra mắt Klara, một chiếc Klara đã được ngâm sâu dưới nước trong 30 phút và sau đó, xe vẫn có khả năng chạy bình thường. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam, tình trạng mưa, ngập nước phổ biến trên cả nước.

Bên cạnh đó, sự khác biệt của xe máy điện VinFast còn nằm ở việc được hỗ trợ của hệ sinh thái toàn diện như trạm sạc, trạm cho thuê pin, hệ thống đại lý ủy quyền, hệ thống điện toán đám mây và ứng dụng mobile hỗ trợ…

VinFast Klara với khả năng chịu nước ấn tượng

Hiện tại, VinFast chưa công bố giá bán của xe Klara. Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi, dự kiến giá VinFast Klara khoảng hơn 20 triệu đồng với bản thấp và khoảng 40 triệu đồng với bản cao hơn. Đây là những mức giá được cho là hấp dẫn, hoàn toàn có thể khiến thị trường xe điện trở nên phát sốt.

Nhà sản xuất này cũng cho biết trong năm 2019 sẽ ra mắt thêm 7 mẫu xe máy điện mới, trong đó có thêm 1 mẫu xe thuộc phân khúc trung cấp, 2 mẫu xe cao cấp, 1 xe siêu cao cấp và đặc biệt có 3 xe điện cho học sinh gồm cả xe đạp và xe máy điện.

Trong số này, xe máy điện siêu cao cấp có tốc độ tối đa từ 70-100 km/h, tăng tốc từ 0-50 km/h chỉ trong 4 giây và khả năng di chuyển lên tới 200-300 km sau mỗi lần sạc đầy. Chưa hết, khi sử dụng trạm sạc nhanh, chỉ cần sạc 15 phút là có thể di chuyển quãng đường 40-50 km.

Theo autobikes.vn