Gin Hồ, 17h00 11/01/2016

Xe lái tự động của Tesla bị cấm trong khu dân cư, và đây là cách họ khắc phục

(Xecuatui.vn) - Ứng dụng Autosteer đã mới được cập nhật để hoạt động tốt hơn trên những đoạn đường cao tốc và được thêm vào những chức năng mới như khả năng “triệu hồi” chiếc xe thân yêu bằng chiếc smartphone.

Việc nâng cấp này được thực hiện sau khi một vài đoạn video phát tán trên mạng bởi những người dùng xe sử dụng chế độ lái tự động trong những tình huống được cho là Autosteer có khả năng gây nguy hiểm cho những người xung quanh, đặc biệt là tại khu dân cư.

Từ khi được trình làng vào năm ngoái, chế độ này và những ứng dụng đi kèm cho phép người mua chiếc Model S có thể lái xe mà không cần dùng tay và chân dù khi đường đông hay vắng. Tuy nhiên, Autosteer đã bị cấm sử dụng tại khu dân cư hoặc những con đường không có dải phân cách từ khi những video về ứng dụng này bị đăng lên Internet.

Chế độ lái tự động của Tesla đã bị cấm khi xe vào khu dân cư.

Trong bản mới cập nhật, khi Autosteer nhận biết được xe đang tiến lại gần khu vực có dân sinh sống, tốc độ của chiếc Model S sẽ được giới hạn lại sao cho bằng tốc độ giới hạn của con đường cộng thêm 10km/h. Khi đi vào đoạn đường cấm sử dụng chế độ, chiếc xe sẽ tự động giảm tốc kể cả khi người lái cố gắng tăng tốc.

Những thay đổi này cũng được giới thiệu với đông đảo người dùng và được công ty nhận xét sẽ đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng khi đi trên đường cao tốc. CEO Musk cũng thông báo rằng, các chức năng của Autosteer cũng đã được cải tiến để “giúp Model S có thể di chuyển khi ra khỏi đoạn đường cao tốc” và “giữ cho chiếc xe đi đúng làn kể cả khi vạch kẻ làn đường bị mờ”.

Hệ thống cảnh báo va chạm ở đằng trước và hai bên xe cũng được nâng cấp, giảm thiểu những báo động giả và sẽ tự động giữ khoảng cách với những chiếc xe khác trên đường hoặc với dải phân cách. Bên cạnh đó, hệ thống cũng sẽ can thiệp và báo với người lái sớm hơn khi nó phát hiện những va chạm sắp xảy ra.

Một điểm nhấn khác là ứng dụng Autopark hiện tại cũng sẽ giúp xe tự động di chuyển vào những chỗ đậu xe vuông góc với lề đường. Bản cập nhật 7.1 này cũng bao gồm chức năng “triệu hồi” xe như những bản cũ và người dùng có thể điều khiển chiếc xe Model S hoặc Model X từ điện thoại của mình.

Ví dụ như, chiếc xe có thể nhắc nhở bạn mở cửa ga-ra xe, chạy vào, tự dừng xe và tắt máy. Ứng dụng triệu tập xe vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên Tesla vẫn đang khuyến cáo nên sử dụng khi đang ở những khu vực an toàn hoặc nhà riêng.

Người dùng hiện nay có thể tương tác nhiều hơn với những sản phẩm của Tesla.

Công ty tuyên bố: “Cuối cùng, chiếc Tesla của bạn cũng sẽ có thể chạy khắp đất nước để đến gặp bạn và nó có thể tự sạc điện trên đoạn đường đi. Chiếc xe sẽ đồng bộ hóa với lịch trên điện thoại để bạn có thể biết được khi nào nó sẽ đến nơi.”

Thêm vào đó, ứng dụng mới này còn đang tiến tới việc cho phép người dùng tự động mở và đóng cửa xe ga-ra khi chiếc xe tiến lại gần hoặc đi ra khỏi nhà. Màn hình hiển thị cũng sẽ tự điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng ánh sáng hiện tại. xe cư va