For you, 11h29 07/12/2017

Xe container rơi đầu ra ngoài sau va chạm với xe tải chở gạch tại Nam Định

(Xecuatui.vn) - (Xecuatui.vn) Chiếc container bị chính hàng hoá để phía sau đẩy bay cabin trước ra ngoài sau vụ tai nạn.

Ngày 6/12, một vụ va chạm khá nghiêm trọng giữa xe container và một xe tải chở gạch đã xảy ra tại QL1A đoạn qua Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Vụ va chạm mạnh đã khiến phần cabin xe container bay ra khỏi xe. Xe tải chở gạch bị hư hỏng nhẹ, gạch rơi đầy ra đường.

Đầu chiếc container văng hẳn ra ngoài.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế xe container không kiểm soát được xe cũng như thiếu kĩ năng cầm lái loại xe này, thắng gấp nên xảy ra sự cố đáng tiếc. Với các loại xe container, nếu phanh gấp sẽ rất nguy hiểm, điển hình là trường hợp này.

Khi phanh gấp hoặc dừng gấp, hàng hoá phía sau sẽ trượt về trước và đẩy bay cabin. Nguy hiểm hơn là xe có thể bị lật. Đó cũng là lý do mà nhiều tài xế dày dặn kinh nghiệm chọn lao thẳng và rà phanh chứ không bao giờ đạp phanh gấp khi gặp chướng ngại vật nhỏ.

Theo người chứng kiến vụ việc, không có ai thiệt mạng trong vụ việc này. Tài xe lái xe container bị gãy chân và đã được người dân đưa vào bệnh viện.

Chiếc xe tải phía trước bị vỡ nắp thùng và đổ gạch ra ngoài.

Hàng để ở thùng phía sau đã văng ra ngoài và tạt bay đầu xe.

Theo AutoPro