Đỗ Hương , 18h28 17/04/2018

Vụ nhóm phượt “bóc phốt” quán cafe ở Cà Mau: Chủ quán lên tiếng

(Xecuatui.vn) - Liên quan đến thông tin cộng đồng phượt thủ và người dân Cà Mau “dậy sóng” bởi câu chuyện đoàn phượt bức xúc khi ở qua đêm tại quán cafe võng với chi phí cao, phóng viên Dân Việt đã trực tiếp gặp gỡ với chủ quán cafe này.

Theo đó, cộng đồng mạng “dậy sóng” bởi bài đăng được bắt đầu từ trang cá nhân của một thành viên đoàn phượt có tên H.T vào ngày 15.4. Cô gái này cho biết, đoàn phượt 16 xe, 28 người có ghé vào một quán cafe ở bến xe Cà Mau vào lúc 3h25 ngày 14.4, ở lại khoảng 2h thì rời đi. Cả đoàn uống nước hết 175k (175.000 đồng), tiền võng 50k (50.000 đồng)/cái, sau đó được bớt xuống 25k (25.000 đồng)/cái. Tổng cộng hơn 400k (400.000 đồng).

Ngoài ra, nhóm phượt này còn cho biết võng không đủ cho cả đoàn, 2 người phải cùng nằm 1 cái, xe để không ai trông. Họ đăng bài với mục đích nhắn nhủ mọi người né tránh quán cà phê này ra để khỏi bị “çhặt chém”.

.vu nhom phuot “boc phot” quan cafe o ca mau: chu quan len tieng hinh anh 1Tài khoản facebook H.T đăng bài đầu tiên. (Ảnh chụp facebook).

Chia sẻ với chúng tôi, bà N.T.O (66 tuổi, phường 6, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau), chủ quán cafe bị nhóm phượt đăng bài “bóc phốt”, cho hay: “Sau khi nhóm bạn đó nằm võng ngủ đến sáng và kêu nước uống, tôi tính một ly nước 10.000 đồng; võng chỉ có 20.000 đồng/cái, mặc dù có nhiều võng các bạn nằm cả 2 người. Ban đầu là 175.000 đồng tiền nước, 360.000 đồng tiền võng, tổng cộng là 495.000 đồng. Sau đó, một số bạn khi thức dậy có gọi thêm 4 ly cà phê và một chai đậu nành. Cuối cùng tôi chỉ lấy tổng cộng 500.000 đồng”.

“Lúc trả tiền, người trả không nói gì, chỉ có vài người đi chung cằn nhằn là sao tính mắc, cho rằng có chỗ chỉ tính 10.000 đồng/võng hoặc không tính tiền. Tôi có giải thích là vì ban đêm, nếu khách nằm ngủ thì không bán được cho khách khác, chủ phải thức để canh cho các bạn ngủ nên tính thêm tiền võng. Sau đó, tôi có nghe mấy đứa cháu nói là có 2 bạn nữ bảo nhau chụp hình tôi lại. Sau đó, nhóm này trả 500.000 đồng rồi rời đi chứ không cự cãi gì” – bà O kể.

.vu nhom phuot “boc phot” quan cafe o ca mau: chu quan len tieng hinh anh 2Sau đó tài khoản facebook có tên N.D đăng bài minh oan. (Ảnh chụp facebook).

Theo lời bà O, có người nói bà tính tiền võng 50.000 đồng/cái là không đúng. Từ xưa tới nay, quán bà chỉ tính tiền võng 20.000 đồng/cái đối với khách ngủ qua đêm, ở lâu tại quán. “Tôi chỉ buồn là sao lúc tính tiền các bạn không nói gì, mà lúc về lại đăng lên mạng nói tùm lum. Phải chi các bạn nói đi đường xa không đủ tiền tôi cũng sẵn sàng không tính tiền võng. Tôi không biết mạng xã hội, có mấy đứa cháu nó kể lại có người hăm dạo đốt quán, đòi xử tôi, nên sợ quá tôi dỡ bỏ luôn bảng hiệu” – bà O chia sẻ.

Nói về thông tin không ai giữ xe cho nhóm phượt, bà O lý giải: “Quán tôi ngay mặt tiền lộ, sân khá nhỏ nên không thể chứa hết xe cho các bạn đó. Trong lúc các bạn ngủ, tôi cũng thức canh chứ không dám bỏ. Còn khi vào quán, khách muốn vệ sinh hay tắm tôi không hề có ý kiến”.

.vu nhom phuot “boc phot” quan cafe o ca mau: chu quan len tieng hinh anh 3Bà N.T.O kể lại sự việc. (Ảnh: Chúc Ly).

Trước đó, một người tên D, tự nhận mình là admin của Club Uderbone (nhóm có nhiều thành viên đi trong đoàn 28 người này) lên tiếng đính chính bằng cách livestream. Theo lời D, câu chuyện được lan truyền “chỉ đúng một phần nào đó thôi chứ không hoàn toàn như vậy”.

“Trước hết mình xin khẳng định, nhóm mình chỉ có 15 xe và 26 người, uống 15 ly nước, chứ không phải 28 người đi 16 xe. Với tụi mình thì tiền bạc không quan trọng. Nhóm đi chơi mọi thứ đều rất ok, không phải mặc cả to tát gì. Do một số người đi chung tour (chứ không phải thành viên Club Underbone) bất đồng ý kiến nên họ đã lên mạng tố quán nước” – D phân trần cho Club của anh.

Nam phượt thủ này còn chia sẻ thêm: “Các thành viên trong nhóm có xin đi vệ sinh, rửa mặt chứ không hề tắm rửa ở đó….Đến khi giữa 2 bên thống nhất được giá, nhóm của D đã đồng ý rút tiền thanh toán. Mọi chuyện chỉ có thế, D mong mọi người đừng vì 1, 2 cá nhân đánh giá 24 người còn lại. Bởi những người còn lại không ai nói gì, vẫn chi trả tiền đầy đủ cho cô chủ”.

Tài khoản này cho biết: “Mình xin thay mặt 2 bạn đăng bài tố chủ quán và cả nhóm xin lỗi tới toàn thể cộng đồng. Xin các bạn đừng gọi điện, nhắn tin ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của tụi mình. Chúng mình cảm thấy hơi bị xúc phạm”.

D cũng thừa nhận: “Chỉ có một thành viên chửi thề, còn các anh em khác bỏ 20.000/võng để trả và không nói câu nào”.

Trong khi đó, cư dân mạng cho rằng chưa biết việc đúng sai như thế nào, tuy nhiên thành viên của nhóm phượt này nên trực tiếp xin lỗi cô chủ quán vì thái độ chưa đúng, thay vì tranh cãi trên mạng xã hội.

Theo: Dân Việt