Vũ Đức, 10h00 20/01/2016

Volkswagen thuê cựu Giám đốc FBI về giúp giải quyết khủng hoảng

(Xecuatui.vn) - Volkswagen đã lên kế hoạch chiêu mộ Louis Freeh, cựu giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến cuộc điều tra scandal khí thải đang được tiến hành bởi nhà chức trách Mỹ.

Theo đó, Freeh sẽ được nhà sản xuất mời về làm việc để giúp Volkswagen hạn chế tối thiểu thiệt hại sau khi hãng này thừa nhận đã cố tình dùng những biện pháp che giấu mức phát thải thực sự của động cơ hòng qua mặt cơ quan chức năng.

Volkswagen hiện đang phải đối mặt với vụ kiện trị giá 46 triệu USD từ Bộ Tư pháp Mỹ theo những quy định trong Đạo luật không khí sạch (Clean Air Act). Đây là một trong những luật về môi trường đầu tiên và có ảnh hưởng sâu rộng tại Mỹ.

Louis Freeh đứng đầu FBI từ 1993 đến 2001.

Freeh, năm nay 66 tuổi, từng có kinh nghiệm làm việc với một nhà sản xuất xe khi vào năm 2010, Daimler đã thuê ông nhằm giúp họ giải quyết scandal hối lộ quan chức nhiều nước để đổi lấy các hợp đồng. Tân giám đốc phụ trách các sự vụ pháp lý của Volkswagen - Christine Hohmann-Dennhard chính là cộng sự cũ của Freeh tại Daimler và đã rất tích cực vận động hãng này bổ nhiệm cựu giám đốc FBI.

Theo: Autonews.