Gin Hồ, 09h05 29/02/2016

Volkswagen chỉ còn 1 tháng để khắc phục scandal khí thải

(Xecuatui.vn) - Tối hậu thư của tòa án vừa mới được đưa ra cho hãng xe châu Âu trong tuần vừa qua và có vẻ như hãng xe đang dần bị đẩy vào thế bí.

1 tháng liệu có đủ để tập đoàn VW sửa chữa những sai lầm của mình? Điều duy nhất chúng ta biết trong lúc này là tòa án liên bang của Mỹ dường như đã mất kiên nhẫn với Volkswagen khi vụ việc đã kéo dài quá lâu.

Sự việc kéo dài quá lâu khiến tòa án mất kiên nhẫn.

Thông tin cho biết, hãng xe chỉ còn từ bây giờ đến 24 tháng 3 để khắc phục vấn đề khí thải cho gần 600.000 chiếc xe bị ảnh hưởng bởi scandal gian lận hệ thống kiểm tra khí thải dầu diesel. Tính tới thời điểm hiện tại, hãng xe dường như chưa có động thái gì để giải quyết tình hình kể từ lúc scandal bị vạch trần vào 6 tháng trước.

Thẩm phán tòa án quận, ông Charles Breyer nói rằng, “Nửa năm đã là một quãng thời gian đủ dài rồi. Đây quả thật là một vấn đề dài hơi.” Vẫn chưa rõ cụ thể rằng chuyện gì sẽ xảy đến hoặc chế tài nào sẽ bị áp đặt cho Volkswagen nếu hãng xe không chấp hành đúng thời hạn mà thẩm phán đã giao hoặc sẽ ra sao nếu những giải pháp của công ty không làm hài lòng chính quyền Mỹ.

Những nhà làm luật tại Mỹ đã bác bỏ giải pháp đầu tiên của VW. 

Giải pháp đầu tiên của Volkswagen, thu hồi và bồi thường toàn bộ 482.000 chiếc động cơ dung tích 2 lít bị ảnh hưởng tại thị trường Mỹ đã bị bác bỏ bởi những nhà làm luật. Hãng xe vẫn đang cố gắng làm việc với Ủy ban Pháp lý, EPA và CARB, luật sư của hãng cho biết.

Robert Giuffra, luật sư của Volkswagen, nói rằng, “Công ty đang nỗ lực để giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất. Theo tờ báo Automotive News, ông cũng từ chối tiết lộ những thông tin về cuộc đàm phán với Ủy ban Pháp lý.