Min, 16h53 11/09/2018

Với số tiền khủng khiếp mà BTS đem về cho Big Hit trong năm 2018, có gọi boygroup này là 'gà đẻ hột xoàn, kim cương' cũng chẳng sai chút nào!

(Xecuatui.vn) - Sự phát triển thần tốc của Big Hit Entertainment xứng đáng trở thành giai thoại để đời trong lịch sử làng giải trí Hàn Quốc.

Sáng 11 tháng 9, báo chí xứ củ sâm đồng loạt đưa tin Big Hit Entertainment sắp sửa cán mốc 2,5 nghìn tỷ KRW (khoảng 2,2 tỷ USD, tương đương 51,3 nghìn tỷ VNĐ).

Big Hit

Theo báo cáo từ Quỹ đầu tư tài chính Hana, doanh thu và lợi nhuận thuần túy của Big Hit được kỳ vọng rơi vào khoảng 230 tỷ KRW (khoảng 200 triệu USD) và 83 tỷ KRW ( khoảng 73 triệu USD). Doanh số bán đĩa của công ty (chủ yếu là từ BTS) đã tăng từ 2,7 triệu bản trong năm 2017 lên 4,5 triệu bản trong năm nay (số liệu cập nhật tại tháng 8/2018). Trong khi đó, doanh thu từ tour lưu diễn toàn cầu cũng như các buổi biểu diễn tại Nhật Bản sẽ đạt 7 tỷ KRW. Một khi phí quảng cáo được thêm vào, tổng tài sản của Big Hit có thể cán mốc 1,8 - 2,5 nghìn tỷ KRW.

Rõ ràng, cả tập thể Big Hit đã làm việc rất chăm chỉ theo một chiến lược vô cùng bài bản và thông minh, tuy nhiên, không thể không dành lời khen ngợi cho BTS, nhóm nhạc đưa công ty đi đến đỉnh cao tài chính như hiện tại.

Big Hit

Cùng chờ đón những bản báo cáo tài chính cuối năm, nơi những có số thể hiện toàn bộ tình hình của Big Hit Entertainment cũng như tương quan với các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc khác.

Theo: tinnhac