, 14h31 10/01/2019

Vợ của Jeff Bezos trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới sau ly hôn

(Xecuatui.vn) - Cặp vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos và MacKenzie Bezos vừa ly hôn sau 25 năm kết hôn, làm dấy lên những đồn đoán về việc tài sản khổng lồ của họ sẽ được chia như thế nào. Theo đó, vợ của tỷ phú Jeff Bezos có thể trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới sau ly hôn.

Vợ của Jeff Bezos trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới sau ly hôn. Ảnh: AP.

CEO của Amazon Jeff Bezos có khối tài sản trị giá 137 tỉ USD, khiến ông trở thành người giàu nhất thế giới. Tùy thuộc vào cách hai vợ chồng chia tài sản, Jeff Bezos có thể bị lật đổ vị trí người giàu nhất hành tinh và MacKenzie Bezos có thể giành được danh hiệu người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Jeff và MacKenzie sống ở tiểu bang Washington. Jeff thành lập Amazon sau khi ông và MacKenzie kết hôn, điều đó có nghĩa là MacKenzie có thể có một nửa tài sản Amazon từ chồng.

Nếu MacKenzie rời khỏi căn nhà cùng chung sống và ly hôn thì một nửa tài sản của Jeff tương ứng khoảng 68,5 tỉ USD, có thể trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Hiện người phụ nữ giàu nhất là Francoir Bettencourt Meyers, người nắm  33% cổ phần L'Oreal, nhà sản xuất mỹ phẩm lớn nhất thế giới và trị giá 45,6 tỉ USD, theo Bloomberg. Theo Forbes, tuy nhiên, Meyers có khối tài sản trị giá 44,7 tỉ USD thì vẫn đứng sau người thừa kế Walmart Alice Walton, khối tài sản trị giá 44,8 tỉ USD.

Dù bằng cách nào, giá trị ròng của MacKenzie Bezos có thể vượt qua cả hai người trên sau khi ly hôn.

Ngoài khu đất rộng lớn ở Washington, Jeff và MacKenzie Bezos còn sở hữu một số bất động sản khác trên khắp nước Mỹ, bao gồm hai biệt thự ở Beverly Hills được mua với giá 37,4 triệu USD, một trang trại rộng 30.000 mẫu Anh, ngôi nhà lớn nhất ở Washington DC và bốn căn hộ Manhattan trong một tòa nhà lịch sử nhìn ra công viên trung tâm.

Không rõ hai vợ chồng tỷ phú có ký hợp đồng tiền hôn nhân hay không nhưng có thể họ đã ký một thỏa thuận hậu hôn nhân sau khi Amazon đi vào vận hành - MacKenzie là một trong những nhân viên sớm nhất của Amazon.

Michael Stutman, một luật sư ly hôn ở New York cho biết: "Nếu có một thỏa thuận tiền hôn nhân, các điều khoản của hợp đồng sẽ được tuân theo, ngay cả khi có kết quả khác theo luật pháp của tiểu bang Washington. Tương tự, nếu có một thỏa thuận hậu hôn nhân, thì hợp đồng đó cũng sẽ được tuân theo miễn là nó có hiệu lực".

Theo laodong.vn