For you, 11h59 05/03/2018

"Việt Nam hưởng lợi khi không nằm chung bảng với Thái Lan ở AFF Cup 2018”

(Xecuatui.vn) - Đó là nhận định của HLV Lê Thụy Hải, khi đội tuyển Việt Nam được phân vào nhóm hạt giống cao tại giải AFF Cup 2018 sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), vừa tiến hành chia nhóm hạt giống giải AFF Cup 2018. Theo đó, Thái Lan với thành tích tốt trong quá khứ sẽ nằm ở nhóm 1, ĐT Việt Nam thuộc nhóm 2 nhờ hai lần lọt vào bán kết các kỳ 2014 và 2016. Với cách sắp xếp như vậy, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ không nằm chung bảng đấu với người Thái.

Việt Nam hưởng lợi khi không nằm chung bảng với Thái Lan ở AFF Cup 2018” - Ảnh 1.

Đánh giá về cách tính của AFF, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, ĐT Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội khi nằm ở nhóm hạt giống tốt. Cựu thuyền trưởng FLC Thanh Hóa nhận định: "Nên nhớ khi được xếp vào nhóm hạt giống nghĩa là chúng ta được ban tổ chức đánh giá cao.

Phải nỗ lực nhiều trong quá khứ mới chen chân vào nhóm thứ hạng tốt của giải đấu. Khi đó, ĐT Việt Nam sẽ được hưởng lợi. Việc không gặp Thái Lan sớm cũng có những lợi thế nhất định. Dù vậy muốn vô địch, chúng ta phải thể hiện được khả năng cùng một chút may mắn".

AFF Cup 2018 sẽ thay đổi về mặt thể thức thi đấu tại vòng bảng, so với các kỳ giải trước đây. Cụ thể, vòng bảng không có đội chủ nhà, mà các đội trong bảng (mỗi bảng 5 đội) sẽ thi đấu theo thể thức mỗi đội đá 2 trận sân nhà, 2 trận trên sân đối phương.

Việt Nam hưởng lợi khi không nằm chung bảng với Thái Lan ở AFF Cup 2018” - Ảnh 2.

Đánh giá về thay đổi lớn này, chiến lược gia người Hà Đông cho rằng, đây là điều tốt cho tất cả các đội tham dự. "Không có đội chủ nhà nên cơ hội chia đều cho tất cả. Đội bóng nào cũng được thi đấu sân của mình, khán giả sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần lớn. Dù vậy, những trận đấu trên sân khách sẽ khó khăn hơn. Tất cả đều đồng thuận thì có nghĩa không đội nào được hưởng lợi lớn hơn."

Sau thành tích giành vị trí Á quân giải U23 châu Á 2018, người hâm mộ đang đặt nhiều kỳ vọng vào HLV Park Hang Seo và đặc biệt là lứa U23. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải cho rằng trước mắt các cầu thủ phải thể hiện tốt ở V-League 2018 mới hy vọng được gọi vào đội tuyển Quốc gia.

 
Việt Nam hưởng lợi khi không nằm chung bảng với Thái Lan ở AFF Cup 2018” - Ảnh 3.

HLV Lê Thụy Hải kết luận: "Nên nhớ U23 vẫn chỉ là U23. Nếu không được thi đấu thường xuyên thì làm sao các cầu thủ được trao cơ hội trong màu áo ĐT Việt Nam. Chúng ta có lứa cầu thủ trẻ tài năng, đó là điều đáng quý, nhưng đừng nói về các em nhiều quá, nó vô hình trung tạo thêm áp lực không đáng có.

Giải đấu phải đến cuối năm mới diễn ra và còn có nhiều thời gian để các cầu thủ phấn đấu. Tùy thuộc vào sơ đồ, ý định của huấn luyện viên trưởng, nhưng tôi tin nếu các em giữ được phong độ, họ sẽ được tin tưởng và trao cơ hội".