Vũ Đức, 10h25 04/02/2016

Victory Octane: Motor "cơ bắp" với tiếng pô như xe đua Thể thức 1

(Xecuatui.vn) - Nhà sản xuất Victory Motorcycles từng thông báo rằng vào ngày 20/02 tới đây, họ sẽ tung ra mẫu xe mới mang tên Octane, tập hợp những tinh hoa của hai mẫu xe hầm hố gây ấn tượng mạnh với giới hâm mộ motor là Ignition và Combustion.

Nhà thiết kế Zach Ness trên mẫu xe ý tưởng Combustion.

Mẫu xe ý tưởng Ignition được hợp tác sản xuất với nhà vô địch châu Âu môn đua xe drag là Urs Erbacher của Thụy Sĩ và được giới thiệu tại triển lãm motor thành phố Milan, Italy (EICMA) tháng 11/2015. Urs Erbacher  cũng đứng vào hàng ngũ một trong những nhà độ xe danh tiếng nhất. Sau đó không lâu, đến lượt mẫu ý tưởng với tên đầy đủ là Zach Ness Combustion cũng được đưa ra công chúng.

Chiếc Octane sẽ được trang bị động cơ làm mát bằng chất lỏng, sử dụng động cơ V-twin dung tích 1200cc. V-twin chính là động cơ lý tưởng nhất cho dòng xe cruiser như Octane. Khối động cơ này khởi nguồn từ dự án 156 nổi tiếng của Victory, từng chinh phục thành công đèo Pike’s Peak tại Bắc Mỹ vốn khắc nghiệt với mọi động cơ motor, và đây cũng sẽ là dòng động cơ chủ lực của nhà sản xuất này trong thời gian tới.

Nhìn chung, hình thù tổng thể của chiếc xe vẫn chưa được tiết lộ rõ ràng bởi nhà sản xuất Mỹ mới chỉ tung ra một video quảng bá rất ngắn vào tuần trước. Tất nhiên là Victory vẫn phải tuân thủ những quy định về mức phát thải và tiếng ồn nhưng những fan của hãng này đang rất hy vọng họ sẽ làm hết mức có thể để chiếc xe có được tiếng nổ “đã tai” như trong TVC quảng bá. Và với những chi tiết được hé lộ, dù là ít ỏi, nhiều người hẳn đã tin rằng chiếc Octane này thậm chí còn cơ bắp và hầm hố hơn hẳn Harley-Davidson V-Rod.

Hãy cùng lắng nghe âm thanh có thể làm phấn khích bất kỳ tín đồ motor nào qua đoạn clip dưới đây:

Theo: Autoevolution.

Loading...


tieng bo cua victory motor