Anh Quỳnh, 13h32 02/04/2016

Vận đen đeo bám, Volkswagen phải triệu hồi 100.000 xe chạy diesel do lỗi dây điện

(Xecuatui.vn) - Sau thời gian dài dính nhiều vấn đề thì dường như vận đen vẫn chưa dứt với Volkswagen. Thông tin mới nhất là hãng này sẽ phải thực hiện việc triệu hồi khoảng 100.000 mẫu xe chạy diếl vì lỗi dây điện.

Đợt triều hồi này là nối tiếp của những đợt triệu hồi trước đó những mẫu xe gặp lỗi của Volkswagen. Thực hiện việc triệu hồi để sửa lỗi miễn phí cho gần 100.000 mẫu xe chạy diếl tại mỹ để khắc phục lỗi nằm ở hệ thống dây điện. Nếu lỗi này không được xử lý kịp thời tình trạng gây cháy hoàn toàn có thể xảy ra.

Sẽ có khaongr gần 100.000 mẫu xe của VW bị triệu hồi do lỗi dây điện.

Thông báo của Volkswagen vào ngày hôm qua, tức 01.04 thì lần triệu hồi này tập trung chủ yếu ở dòng xe dòng xe Passat cỡ trung bình nhỏ, được sản xuất từ năm 2012-2014 để tiến hành sửa chữa.

Những mẫu xe này được cho là gặp lỗi ở hệ thống dây điện. Các vòng đệm dây điện của bộ nối điện không được lắp ráp theo đúng kỹ thuật đề ra và tình trạng các mối nối điện có thể bị ẩm đang xuất hiện. Nếu không được xử lý hiện tượng đoản mạch, rồi gây ra chập cháy ở hệ thống điện dưới gầm xe hoàn toàn có thể xảy ra.

Lỗi dây điện này gặp phải chủ yếu ở dòng xe Passat cỡ trung của VW.

Hiện nay trên thực tế đã có những ghi nhận về sự cố chập cháy liên quan tới lỗi này. Quá trình triệu hồi để khắc phục lỗi cần được tiến hành nhanh chóng để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Từ tháng 6 tới các chủ phương tiện có thể tự mình đưa xe tới điểm phân phối của hãng để thay thế bộ nối điện miễn phí.

Sau bê bối về phần mềm gian lận khí thải VW đã dính vào nhiều vụ triệu hồi xe do gặp lỗi và đây là vụ triệu hồi mới nhất của hãng. Có lẽ VW sẽ phải cố gắng rất nhiều mới mong lấy lại được giá trị và danh tiếng của chính mình.