Vũ Đức, 08h48 25/02/2016

Uber bất ngờ mở dịch vụ "xe ôm" tại Thái Lan

(Xecuatui.vn) - Uber vừa tung ra dịch vụ chuyên chở hành khách bằng xe máy tại Băng Cốc, Thái Lan. UberMotor cũng sẽ được tích hợp ngay trên trên ứng dụng Uber hiện đã quen thuộc với khá nhiều người.

Một chiếc xe máy của Uber. 

Mức giá ban đầu (sau khi hành khách lên xe) được đưa ra là 10 THB (khoảng 0,3 USD),  sau đó được tính mức 3,5 THB (0,1 USD) cho mỗi cây số hoặc 0,85 BTH (0,025 USD) cho mỗi phút hành trình.

“Đi lại bằng xe máy là một phần trong văn hóa giao thông tại Thái Lan”, trưởng đại diện tại khu vực châu Á Douglas Ma của Uber cho biết. “Mục tiêu của Uber là đảm bảo an toàn, giá cả phải chăng, dịch vụ tin cậy và phục vụ bất cứ đâu, bất cứ hành khách nào”.

Theo nhiều nguồn tin, sự xuất hiện của UberMoto được cho là liên quan đến sự đình hoãn của BTS SkyTrain, hệ thống tàu điện trên cao của thành phố thủ đô của Thái Lan, đồng nghĩa với việc rất nhiều người sẽ phải chọn các phương tiện lưu thông đường bộ mỗi sáng để đến nơi làm việc.

CEO Travis Kalanick của Uber.

Được sáng lập tại San Francisco (Mỹ) vào năm 2009, Uber hiện đã có doanh thu vào khoảng 10 tỉ USD và nguồn lực tài chính này giúp họ có thể mở rộng quy mô ra toàn cầu. Hãng này xác định châu Á là thị trường trọng điểm của họ, nơi tập trung hàng loạt những thành phố với dân số chật chội.

Dịch vụ mới này được tung ra chỉ một tuần sau khi CEO Travis Kalanick của Uber công bố họ đã lỗ đến 1 tỉ USD mỗi năm tại thị trường Trung Quốc, nơi mà họ gặp phải những đối thủ với tiềm lực tài chính cũng rất hùng hậu là Didi Kuaidi và Grabtaxi. Trước Uber, Grabtaxi thậm chí đã triển khai dịch vụ chuyên chở hành khách bằng xe máy tại Băng Cốc từ năm ngoái. 

Theo: Business Insider

Loading...