Hồng Long, 10h24 17/11/2016

Từ 2017, sẽ xử phạt người đi xe máy không sang tên đổi chủ

(Xecuatui.vn) - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) khuyến cáo người dân mua bán, được tặng xe máy thì nên làm thủ tục sang tên đổi chủ. Vì từ năm 2017 người đi xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy không tiến hành sang tên đổi chủ sẽ bị xử phạt.

Cục CSGT (Bộ Công an) vừa có chỉ đạo CSGT các địa phương truyền thông và vận động người dân nên làm thủ tục sang tên đổi chủ cho xe khi thực hiện mua bán, được tặng xe... trước ngày 31/12/2016. Các đơn vị cũng không được để tồn đọng hồ sơ, phải giải quyết trước ngày 1/1/2017 đối với các trường hợp đã tiếp nhận hồ sơ trước đó.

Theo đó, điều 30 Nghị định 46, áp dụng từ ngày 1/1/2017 CSGT sẽ xử phạt hành chính từ 100.000 – 200.000 đồng đối với cá nhân từ 200.000 – 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô không làm thủ tục đăng ký (chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên mình). Đối với các diện “được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản” đều sẽ áp dụng.

Từ 2017, sẽ xử phạt người đi <a class=xe máy không sang tên đổi chủ" />

(Ảnh minh họa).

Theo quy định tại Thông tư 15 của Bộ Công an, người dân khi đi đăng ký sang tên đổi chủ cho xe trong cùng tỉnh cần mang hồ sơ bao gồm: Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe có cam kết của người đang sử dụng xe, có xác nhận về địa chỉ thường trú người đang sử dụng xe của công an cấp xã nơi người đó thường trú; chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe; chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng; giấy chứng nhận đăng ký xe.

Đối với trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe.

 

 

Từ 2017, sẽ xử phạt người đi xe máy không sang tên đổi chủ

(Ảnh minh họa).

Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải trình bày rõ ràng lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe.

Những người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau: giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe có cam kết của người đang sử dụng chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa phương thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã – nơi người đang sử dụng xe thường trú; Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định; Giấy chứng nhận đăng ký xe.