Anh Quỳnh, 20h32 22/06/2016

Trang bị kinh nghiệm để thoát hiểm nếu đâm ô tô vào cột điện

(Xecuatui.vn) - Ai cũng muốn lái xe an toàn, không gặp bất kỳ sự cố nào. Song có những tình huống bất ngờ, không may có thể xảy ra khiến bạn gặp tai nạn. Nếu không may lái xe bị đâm vào cột điện hãy làm theo các bước dưới đây để bảo vệ chính mình.

Những tai nạn đâm xe vào cột điện không thường xảy ra tuy nhiên nếu không may rơi vào tình huống này sẽ gây ra những nguy hiểm khôn lường cho con người. Trong tình trạng lái xe bị đâm vào cột điện bạn cần xử lý theo các bước, đúng quy trình để bảo vệ bản thân khỏi những nguy hại xung quanh tai nạn như thế này.

Xử lý hợp lý khi không may đâm xe vào cột điện để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Thông thường, những cột điện ở nước ta đều được làm bằng bê tong rất kiên cố nên tình trạng xe ô tô đâm vào cột điện làm dây điện rơi xuống đất không phải dễ dàng xảy ra. Nhưng khó không có nghĩa là không thể. Bởi thế, sự cẩn trọng là điều bất kỳ ai cũng phải ghi nhớ nếu không may rơi vào tình huống trên. Bình tĩnh, cẩn trọng và từ tốn xử lý tình trạng mình gặp phải nhằm tránh việc bị điện giật khi ra khỏi xe.

Khi rơi vào tình huống này, đầu tiên hãy ngồi yên trên xe. Lúc này, trong xe chính là nơi mang tới sự an toàn cao nhất cho con người. Ngồi trong xe và gọi cứu hộ tới là giải pháp nhanh chóng, đơn giản song an toàn nhất cho con người. Thêm vào đó, bạn hãy cảnh báo cho những người xung quanh để họ biết, tránh xa khu vực xe bạn đang đỗ để không bị điện giật một cách đáng tiếc.

Thay vì ra khỏi xe hãy gọi nhờ sự giúp đỡ của người khác.

Trong trường hợp sau khi tai nạn xảy ra xe của bạn xuất hiện tình trạng bốc khói, có nguy cơ nổ cao thì bạn cần nhanh chóng ra khỏi xe nếu không muốn nguy hiểm tới tính mạng. Việc ra khỏi xe cần được tiến hành cẩn trọng, nhẹ nhàng để tránh những nguy hại khác có thể tiếp cận với bạn. Mở cửa xe nhẹ nhàng, cần thận, tay ôm lấy người đồng thời nhảy tiếp đất bằng hai chân là những gì bạn phải làm khi muốn ra khỏi xe an toàn trong tình huống này. Hãy luôn nhớ rằng không được bước ra khỏi xe với tư thế một tay bám vào vật dẫn điện rồi bước ra ngoài có thể khiến bạn bị điện giật ngay lập tức.

Nếu buộc phải ra khỏi xe cần có kinh nghiệm để tiếp đất an toàn.

Bạn cũng đừng bao giờ nghĩ rằng khi mình đã có thể tiếp đất an toàn nghĩa là bạn không còn nguy cơ gặp bất kỳ nguy hiểm nào. Trong thực tế thì trong tình huống này việc đất bị nhiễm điện rất dễ xảy ra. Bởi thế, nếu muốn an toàn dời khỏi ban hãy di chuyển với hai chân sát với nhau, tuyệt đối không được để hai chân cách xa nhau dẫn tới việc điện truyền qua người rồi qua chân khiến bạn bị giật.

Loading...