Gin Hồ, 15h25 03/03/2016

Track 22: kế hoạch tỷ đô của McLaren, hướng tới mục tiêu 15 chiếc siêu xe hàng đầu thế giới

(Xecuatui.vn) - Nằm trong kế hoạch dài hạn của công ty Anh từ giờ cho đến năm 2022, người hâm mộ và những đại gia mê tốc độ có thể ăn mừng khi hãng xe thông báo siêu phẩm P1 sẽ thành dòng EV trong tương lai.

Nằm trong kế hoạch dài hạn của công ty Anh từ giờ cho đến năm 2022, người hâm mộ và những đại gia mê tốc độ có thể ăn mừng khi hãng xe thông báo siêu phẩm P1 sẽ thành dòng EV trong tương lai.

Track 22. Đây hoàn toàn không phải là tên gọi của phiên bản đặc biệt của chiếc 650S hay sản phẩm mới dòng thể thao mà McLaren đang theo đuổi, mà nó chính là kế hoạch khổng lồ của hãng xe, với mục tiêu sẽ trình làng 15 chiếc siêu xe mới ra thị trường thế giới từ đây cho đến năm 2022.

Kế hoạch lớn của McLaren trị giá lên đến 31 nghìn tỷ đồng. 

Không những thế, công ty còn thông báo rằng McLaren đang thử nghiệm động cơ EV cho phiên bản mới của chiếc P1 trong tương lai. Trò chuyện với báo chí tại triển lãm Geneva ở Thụy Sĩ, CEO của hãng, Mike Flewitt, đã tiết lộ kế hoạch lớn của ông để thúc đẩy sản lượng của McLaren một cách đáng kể trong vòng 6 năm tới. Được biết kế hoạch sẽ ngốn mức đầu tư lên đến 1 tỷ bảng Anh, tương đương hơn 31 ngàn tỷ đồng để phát triển dòng xe thể thao hai chỗ và siêu xe, không SUV, không chiếc 4 chỗ nào có mặt trong dự án này.

Một nửa số lượng xe sẽ ra mắt từ giờ cho đến khi cuối kế hoạch sẽ sử dụng động cơ hybrid. 

Một vài chiếc trong kế hoạch này cũng đã được xác nhận tại triển lãm Geneva năm nay, bao gồm một chiếc Spider sẽ được thêm vào dòng Sport Series trong năm 2017. Nếu là một fan trung thành của McLaren, chắc hẳn bạn sẽ nhớ đến hai chiếc 675LT và chiếc 675LT Spider. Với sự thành công của hai chiếc này, thể hiện qua việc chúng đã được bán sạch khi mới ra mắt, McLaren sẽ tiếp tục phát triển thêm những dòng LT sau này dành riêng cho đường đua với nhiều mẫu mã hơn trong tương lai.

Như vậy, phân nửa số lượng những mẫu xe mới mà McLaren sẽ cho ra đời cho tới năm 2022 sẽ là những chiếc hybrid. Bên cạnh đó, hãng cũng khẳng định rằng các kỹ sư tại đây đang trong giai đoạn phát triển phiên bản động cơ điện cho chiếc xe dòng Ultimate Series, hay còn được biết là dòng xe của chiếc P1 cá tính.

Tới năm 2022, hãng sẽ cho ra đời 15 chiếc siêu xe mới.

Giám đốc kỹ thuật của McLaren cũng cho biết thêm về chiếc siêu xe động cơ điện này: “Điều quan trọng là phải giữ vững được giá trị của McLaren. Chúng tôi không muốn hủy hoại những trải nghiệm lái xe của khách hàng và hãng cũng muốn họ sẽ nhận ra âm thanh của chiếc xe ngay khi nó nổ máy.”

Kế hoạch dài hạn trong 6 năm của công ty được đặt tên là Track22 với niềm tin là hãng xe đang đi đúng hướng và nhắm đến một tương lai thành công. Flewitt nói, “Kế hoạch này là sẽ ra mắt 15 chiếc xe hoàn toàn mới hoặc những “kẻ nối nghiệp” cho những dòng xe hiện tại của hãng xe, bao gồm dòng Sports, Super và Ultimate.”

Thay đổi nhưng McLaren vẫn luôn muốn giữ vững giá trị của hãng xe. 

McLaren cũng tin tưởng rằng họ sẽ phát triển một loại động cơ hoàn toàn mới sẽ ra mắt trong những năm cuối của kế hoạch lớn của họ. Vậy là từ giờ cho đến năm 2022, người hâm mộ sẽ có cơ hội chứng kiến: 15 chiếc xe mới, trong đó có thể có một chiếc siêu xe động cơ hoàn toàn bằng điện và một dòng sản phẩm phụ LT.