Giang Nam, 09h58 22/12/2015

Toyota Vios sẽ có phiên bản toàn cầu dùng động cơ 1.6L

(Xecuatui.vn) - Đó là thông tin được hãng Toyota tiết lộ với một tờ báo Ấn Độ có tên Mint. Theo đó hãng sẽ không facelift (nâng cấp) chiếc Vios nữa mà sẽ phát triển thành phiên bản toàn cầu mới.

Phiên bản mới của chiếc xe sedan phân khúc B dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2018 tại Ấn Độ sẽ là một phiên bản toàn cầu. Là phiên bản toàn cầu, nghĩa là chiếc xe sẽ có một tên gọi thống nhất, một dung tích máy cho tất cả các thị trường trên thế giới. Hiện Vios có tên gọi tại quê hương Nhật Bản là Belta, tại thị trường Bắc Mỹ là Yaris Sedan mà gần đây nhất được thay đổi bởi một phiên bản dựa trên chiếc Mazda 2 Sedan khi Toyota bắt tay với Mazda.

Một nguồn tin thân cận của Toyota Ấn Độ cho biết "Đây sẽ là phiên bản đầy đủ nhất được bán trên phạm vi toàn cầu và Toyota Ấn Độ sẽ là nơi phát triển chiếc xe này". Động cơ cũng sẽ có sự thay đổi và nhiều khả năng sẽ có cả máy dầu và xăng, dung tích cũng sẽ nâng từ 1.5L hiện nay lên 1.6L. Hệ động cơ rất có thể sử dụng bản 1.6L Dual VVT-i ZR vốn được dùng cho Corolla Altis. Việc thay đổi động cơ sẽ là bước tính toán kỹ lưỡng về chính sách thuế của một số thị trường lớn của Toyota.

Với sự thay đổi mạnh mẽ này, Toyota hy vọng sẽ đánh bại đối thủ của mình là Honda City đang được người tiêu dùng Ấn Độ ưa chuộng. Đó cũng là lý do chiếc Vios hoàn toàn mới sẽ được ra mắt lần đầu tại quốc gia đông dân thứ nhì thế giới này.

Nguồn: Paultan

Loading...


xe oto vios Phiên ban moi 2017