Lưu Quý, 17h26 02/03/2016

Toyota trình làng chiếc crossover "đáng gờm" C-HR

(Xecuatui.vn) - Bản thương mại của chiếc Toyota C-HR đã chính thức được Toyota giới thiệu, xe có thể sẽ ra thị trường ngay trong năm 2016 này.

2 năm trước, concept Toyota C-HR từng gây được sự chú ý lớn với kiểu dáng hầm hố, thể thao ở một chiếc crossover cỡ nhỏ. Đến nay, Toyota đã chính thức tung ra phiên bản thuơng mại của sản phẩm này, với động cơ hybrid kết hợp điện và xăng, mang đến cho người dùng một lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc.

Có thể thấy, C-HR trông hầm hố, bắt mắt hơn hầu hết mẫu xe phổ thông của Toyota hiện nay. So với bản concept, hãng đã đẩy phẩn cửa trước lên trên để nhường chỗ cho cửa sau. Phần tay nắm của của cửa sau cũng được đẩy lên ở một vị trí khá lạ mắt, giúp không phá vỡ tổng thể thiết kế mà vẫn tiện dụng. Chính vì vậy, tổng thể xe nhìn thon gọn hơn kích thước thực tế.

Toyota C-HR cũng là mẫu xe thứ 2 của Toyota được phát triển dựa trên nền tảng TNGA (Toyota New Global Architecture) cùng với Toyota Prius 2016. Trong buổi giới thiệu tại triển lãm Geneva, Toyota mới chỉ giới thiệu phiên bản màu xám, kết hợp với trần và sàn xe màu đen.

Về sức mạnh, sẽ có tối thiểu 2 lựa chọn cho khác hàng, đó là bản hybrid hoặc bản máy xăng hoàn toàn. Ở bản hybrid, C-HR vẫn sử dụng động cơ xăng 1,8 lít chiếm 40% trong tổng 122 mã lực công suất xe. Trong khi đó, bản máy xăng sẽ sử dụng động cơ dung tích 1,2 lít với tăng áp, mang đến công suất tối đa 115 mã lực.

Toyota C-HR dành cho châu Á sẽ sản xuất tại Nhật Bản và có thể mở rộng ra sang thị trường Thái Lan và Trung Quốc trong năm 2018. Các biến thể sản xuất tại Trung Quốc sẽ chỉ bán trong thị trường nội địa, trong khi biến thể sản xuất tại Thái Lan sẽ được chuyển đến nhiều thị trường trong khu vực ASEAN, Australia và New Zealand.

Toyota C-HR nằm chung phân khúc với Nissan Juke, Mazda CX-3 và Honda HR-V, bán ra tại châu Âu vào quý 2 năm 2016.

 

Loading...