Vũ Đức, 17h50 14/04/2016

Toyota triệu hồi 60.000 xe Avalon và Camry tại Bắc Mỹ

(Xecuatui.vn) - Nhà sản xuất Nhật Bản dự kiến sẽ thu hồi các mẫu MY2016 Avalon và Camry tại thị trường Bắc Mỹ. Phần lớn số xe này được bán tại Mỹ và khoảng 1.500 xe được bán tại Canada và Mexico.

Tổng cộng, đợt triệu hồi này sẽ bao gồm khoảng 16.880 xe MY2016 Avalon và 41.630 xe Camry. Toyota muốn giám định lại hệ thống phân loại hành khách. Hệ thống này có liên quan mật thiết đến túi khí trước và nếu các ghế không được hành khách lấp đầy, khả năng của túi khí có khả năng bị ảnh hưởng.

Mẫu Camry 2016. 

Nhà sản xuất Nhật Bản cho biết họ tin rằng có khoảng 58.000 mẫu xe có khả năng phân loại hành khách sai do lỗi trong quá trình chế tạo. Trong một vài trường hợp, sự phân loại không chính xác khiến túi khí trước và cả túi khí đầu gối hoạt động không đúng như lập trình.

Toyota không cho biết có tai nạn hay chấn thương nào liên quan đến lỗi này hay không trong một buổi họp báo mới đây. Thường thì nếu có bất cứ tai nạn chết người nào liên quan đến lỗi ở hệ thống phân loại hành khách thì cuối cùng báo giới cũng luôn có được thông tin.

Nội thất mẫu MY2016 Avalon.

Đây được xem là động thái thận trọng của Toyota nhằm mục đích tránh bất kỳ sự cố đáng tiếc nào có thể xảy ra do lỗi trong quá trình sản xuất. Các đợt triệu hồi thường là kết quả của những đánh giá nội bộ và vài năm gần đây, nhiều nhà sản xuất xe hơi đã thu hồi hàng triệu phương tiện.

Theo: Autoevolution.

Loading...