For you, 10h05 07/02/2018

Tổng thống Philippines lệnh nghiền nát hàng loạt xe sang

(Xecuatui.vn) - Loạt xe nhập lậu, trong đó có nhiều mẫu xe sang Audi, Mercedes, BMW bị phá hủy theo lệnh của Tổng thống Philippines.

Tổng thống Duterte mới đây ra lệnh dùng một số máy ủi, máy xúc để phá hủy những chiếc xe nhập lậu có tổng trị giá lên đến 1,2 triệu USD ở ngay trụ sở Cục Hải quan. Việc này xảy ra chỉ vài ngày sau khi ông hứa sẽ đẩy lùi vấn nạn nhập khẩu trái phép ôtô vào đất nước này.
Theo Reuters, một số chiếc trong đó rất cao cấp, thuộc phân khúc xe sang với giá khoảng 115.000 USD.
Xe sang nhập lậu ở Philipinnes - ảnh 1Nhiều mẫu xe sang bị phá hủy.
Chỉ tính riêng trong năm ngoái, Cục Hải quan nước này đã tịch thu một số lượng lớn xe nhập khẩu lậu với tổng giá trị 2,93 triệu USD, và theo số liệu từ chính phủ, đây chỉ là một phần nhỏ trong số 866 triệu USD hàng hóa nhập lậu bị tịch thu.
Ngay tại cảng Manila, có 20 chiếc xe đã bị phá hủy, 10 chiếc khác cũng cùng chung số phận nhưng ở các cảng của thành phố Davao và Cebu. Trong số những chiếc xe này, đáng nổi bật là một số mẫu cổ điển như Corvette Stingray, cộng thêm rất nhiều xe hạng sang từ các thương hiệu BMW, Jaguar, Audi, MercedesLexus.
Xe sang nhập lậu ở Philipinnes - ảnh 2Loạt xe Toyota bị máy ủi đè nát.
Đáng chú ý hơn, tờ báo Philstar của Philippine đưa tin rằng có một chiếc siêu xe của McLaren trị giá 258.000 USD cũng bị tịch thu bởi Cục Hải quan đợt này. Tuy nhiên, chưa có thông tin xác thực nào về việc nó có bị đem đi phá hủy hay không.
Theo Baomoi