Lưu Quý, 14h00 23/12/2015

Tới lượt Toyota Việt Nam phải triệu hồi xe Vios

(Xecuatui.vn) - Khoảng gần 4.000 xe Vios sẽ phải triệu hồi do lỗi liên quan đến bơm túi khí.

Ảnh minh hoạ.

Báo Giao Thông dẫn lời công bố của Toyota Việt Nam cho biết, sắp tới hãng sẽ triệu hồi 3.810 xe Vios để phục vụ công tác thay thế Bơm túi khí. Việc này sẽ được thực hiện miễn phí và bắt đầu từ ngày 22/12/2015.

Theo đó, lượng Vios cần triệu hồi nằm trong lô xe sản xuất từ ngày 13/09/2007 đến 31/12/2008. Chiến dịch này nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Toyota Nhật Bản dành cho nhiều mẫu xe khác nhau với số lượng khoảng gần 8 triệu xe. Trước đó vào hồi tháng 9 năm nay, hãng cũng đã thực hiện thay thế bơm túi khí cho 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng, sản xuất trong khoảng thời gian từ 3/11/2004 đến 28/04/2005.

Được biết nguyên nhân của cuộc triệu hồi là do bơm túi khí trên những chiếc xe này (do hãng Takata cung cấp) không đạt yêu cầu.

Bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí. Nó chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

Được sự chấp thuận của Cục Đăng kiểm, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe thuộc diện ảnh hưởng. Việc này sẽ được thực hiện tại tất cả các đại lý uỷ quyền của TMV trên toàn quốc. 

Loading...