Mèo, 16h47 13/09/2018

Toàn cảnh drama Cube đuổi HyunA - E'Dawn: Công ty "lật mặt nhanh hơn bánh tráng", PENTAGON phờ phạc xuất hiện khi thành viên nổi nhất có nguy cơ không còn đường trở lại

(Xecuatui.vn) - Các fan đã quá mệt mỏi với cách thay đổi quyết định nhanh hơn "lật bánh tráng" của CUBE, trong khi đó, ngoài "đương sự", PENTAGON có lẽ là những người chịu tổn thương nhất từ sự việc này.

Sáng 13/9, Cube Entertainment gây chấn động khi đăng đàn tuyên bố đuổi HyunA và E'Dawn (PENTAGON) khỏi công ty vì "không thể gây dựng lại lòng tin" sau khi 2 người "dám" vượt mặt công ty công khai hẹn hò khi chưa có sự đồng ý. Liên tiếp sau đó, công chúng bị công ty này xoay như chong chóng khi lúc thì thông báo chưa chính thức thanh lý hợp đồng với HyunA và E'Dawn, lúc thì lại xác nhận hai người "hết đường quay lại" rồi lại khẳng định đang họp và sẽ đưa ra quyết định vào tuần sau. Dưới đây là toàn cảnh sự việc này để độc giả dễ hình dung theo dõi.

Cube vì HyunA và E'Dawn mà xoay công chúng như chong chóng

- 11h39 (KST): CUBE tuyên bố đuổi E'Dawn và HyunA khỏi công ty với lý do: "Khi quản lý nghệ sĩ, công ty đặt yếu tố niềm tin lên hàng đầu. Sau nhiều cuộc thảo luận, quyết định này được đưa rằng không thể vãn hồi lòng tin với 2 nghệ sĩ này nên quyết định để họ ra đi".

- 11h39 - 15h20 (KST): Cổ phiếu của Cube liên tục giảm, đỉnh điểm là vào 13h30, giá trị cổ phiếu của công ty này chỉ còn 2.720 KRW/cổ.

- 15h26 (KST): Báo chí Hàn đưa tin HyunA mới chỉ biết tin mình bị đuổi khỏi công ty vào buổi trưa, qua bạn bè thông báo, trong khi bạn trai kém tuổi của cô nhận tin shock qua báo chí. Cả 2 đều shock trước quyết định thẳng tay của công ty.

- 16h13 (KST): Báo chí đưa tin 1 đại diện cấp cao của Cube tuyên bố quyết định đuổi 2 nghệ sĩ đang được xem xét. Công ty đang họp khẩn để cân nhắc ý kiến của 2 idol này. Đến thời điểm đó, HyunA và E'Dawn vẫn chưa chính thức bị chấm dứt hợp đồng.

- 17h07 (KST): 1 đại diện của Cube xác nhận đuổi HyunA và E'Dawn khỏi công ty, nhấn mạnh "không còn đường quay lại" và phủ nhận các bài báo cho biết công ty đang họp để cân nhắc tình hình.

- 17h54 (KST): Báo sportskhan độc quyền dẫn lời từ CEO Cube, hóa giải các tin đồn, chính thức cho biết quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra khi các giám đốc cấp cao họp bàn vào tuần sau. Công ty sẽ xem xét ý kiến của 2 nghệ sĩ. Điều này có nghĩa rằng HyunA và người yêu vẫn CHƯA bị đuổi khỏi công ty.

Công chúng đang cực kì phẫn nộ với cách giải quyết vấn đề "mông lung như 1 trò đùa" của Cube vì vừa thiếu tình người với nghệ sĩ, lại không tôn trọng fan khi đem số phận những người họ yêu thương ra đùa bỡn. 

Trong 1 diễn biến khác, fan không khỏi xót xa khi PENTAGON (nhóm của E'Dawn) xuất hiện với bộ dạng phờ phạc, mệt mỏi khi diễn tập tại M!Countdown. Nhóm vừa comeback mà vắng bóng E'Dawn (1 thành viên khác cũng không tham gia đợt comeback này vì lí do sức khỏe). Nếu E'Dawn thực sự bị đuổi thì đây sẽ là tổn thất lớn cho nhóm vì PENTAGON không những chia ngọt sẻ bùi, vượt qua hoạn nạn mới có ngày nay mà anh còn là rapper, nhà sản xuất chính, sáng tác đến 80% âm nhạc cho PENTAGON. Dù vắng mặc trong album lần này nhưng bài chủ đề "Naughty Boy" của nhóm cũng do anh phụ trách.

PENTAGON với biểu cảm gượng gạo tại M!Countdown

Các thành viên trông cực kì mệt mỏi và phờ phạc. Rõ ràng bên cạnh 2 nhân vật chính, họ là những người chịu tổn thương nhiều nhất