For you, 12h21 09/02/2018

Tiếp nối Xuân Trường, cựu tuyển thủ Việt Nam nhận lương cực cao tại Hàn Quốc

(Xecuatui.vn) - Việc Lương Xuân Trường thi đấu tại Hàn Quốc trong năm 2016, 2017 cũng như HLV Park Hang-seo thành công cùng U23 Việt Nam, giúp hai nền bóng đá xích lại gần nhau hơn...

Hiện tại, một loạt đội bóng tại Hàn Quốc sẵn sàng trải thảm đỏ chào đón các cầu thủ Việt Nam sang thi đấu với chế độ hấp dẫn. Ngay cả một CLB nghiệp dư như Siheung City cũng chơi rất “sộp”. Đầu năm nay họ đã chiêu mộ thành công cựu tiền đạo U23 Việt Nam Nguyễn Hữu Khôi.

Hợp đồng của cầu thủ sinh năm 1992 với đội bóng Hàn Quốc có thời hạn từ ngày 01/02/2018 đến 31/01/2019. Mức lương Hữu Khôi nhận được tại Hàn Quốc lên đến gần 45 triệu đồng mỗi tháng (không có tiền lót tay). Con số này cao hơn 4 lần so với mức anh nhận được khi còn khoác áo Nam Định (khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng).

nguyen-huu-khoi
Thậm chí, so với những cầu thủ nội hàng đầu tại V-League, lương của Hữu Khôi không kém nhiều. Hữu Khôi mới hội quân cùng Siheung City tại Trung tâm thể thao Thành Long (TP.HCM) đầu tháng này. Dù chỉ có mấy ngày tập luyện, chân sút này đã hòa nhập rất nhanh cùng đội bóng mới.

Do đó, họ đặt vấn đề với tôi về việc tìm một chân sút từng khoác áo tuyển. Tôi giới thiệu Hữu Khôi và nhanh chóng được chấp thuận. Thời gian tới, CLB này sẽ sửa sang khán đài để kéo khán giả Việt Nam đến sân nhiều hơn”, người đại diện đưa Hữu Khôi sang Hàn Quốc thi đấu.
Cũng theo nhân vật này, hiện tại rất nhiều CLB Hàn Quốc săn đón cầu thủ Việt Nam để phục vụ cho mục đích thương mại.

cau-thu-viet-nam-sang-han-quoc

Một CLB ở hạng K-League Challenge (hạng 2 Hàn Quốc) từng nhắm đến Văn Quyết nhưng chân sút của CLB Hà Nội không đồng ý. Người đại diện này nói thêm:

“Bóng đá Hàn Quốc không có khái niệm lót tay. Tại các đội bóng hạng dưới của họ, cầu thủ Việt Nam sang thi đấu có thể nhận mức lương từ 75 đến 100 triệu đồng mỗi tháng. Đây là mức đãi ngộ rất cao so với ở Việt Nam. Tuy nhiên đến giờ mới chỉ có Hữu Khôi là đồng ý sang Hàn Quốc”.

Trước Hữu Khôi, Lương Xuân Trường và Nguyễn Hữu Anh Tài đã ra sân tại Hàn Quốc. Tuy nhiên ở mùa bóng 2018, họ sẽ trở về để khoác áo CLB HAGL thi đấu tại V.League 2018.

Theo Zinglương xuân trường