Bí Xanh, 21h22 11/11/2017

Thử cảm giác ngồi sau siêu xe Koenigsegg Agera RS phá kỷ lục thế giới ở vận tốc 477km/h

(Xecuatui.vn) - Vừa qua một bài thử nghiệm chiếc Koenigsegg Agera RS đã phá kỷ lục thế giới ở vận tốc 477km/h.

Đã bao giờ bạn được ngồi trong buồng lái của một chiếc xe đang phóng đi với vận tốc hơn 400km/h chưa? Chắc là chưa rồi, nhưng bạn có thể thử cảm giác này qua video clip trong bài.

Vào thứ Bảy vừa qua, tay đua của hãng xe Koenigsegg đã sử dụng chiếc siêu xe Agera RS để đạt đến tốc độ 277.9 mph (khoảng 477 km/h) trong hai lần chạy trên con đường Route 160 nổi tiếng tại tiểu bang Nevada. Tốc độ này đã giúp chiếc Agera RS trở thành xe thương mại hợp chuẩn đường phố có tốc độ nhanh nhất thế giới hiện nay.

Bạn có thể trải nghiệm qua đoạn video góc nhìn thứ nhất hấp dẫn. Chiếc Agera RS đã chạy hai lần với vận tốc tối đa lần lượt là 272 mph (khoảng 437 km/h) và 284 mph (khoảng 457 km/h), hai con số này cộng lại chia đôi để ra kết quả cuối cùng.

Koenigsegg cho biết chiếc Agera RS này cũng sử dụng cùng loại lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 có sẵn trên xe được chuyển đến cho khách hàng.

Mời bạn trải nghiệm thử cảm giác đáng sợ nhưng không kém phần kích thích này nhé:

Qua đoạn video do hãng Koenigsegg đăng lên mạng, có thể thấy chiếc Agera RS đạt vận tốc 457 km/h ở 1 chiều đường. Khi chạy trên chiều ngược lại, chiếc siêu xe này đạt vận tốc thấp hơn một chút.

Kỷ lục của chiếc Koenigsegg Agera RS được thiết lập trên con đường công cộng dài 17,7 km, nối giữa thành phố Las Vegas và Pahrump, bang Nevada, Mỹ. Tất nhiên, con đường này đã được phong tỏa trong thời gian siêu xe Thụy Điển lập kỷ lục tốc độ. Sau vài tiếng đồng hồ và 3 lần chạy, chiếc Koenigsegg Agera RS đã trở thành "ông hoàng tốc độ" thế giới mới.

Theo tạp chí Top Gear, chiếc Koenigsegg Agera RS này là xe của khách hàng. Đây cũng chính là chiếc Koenigsegg Agera RS đã từng đánh bại Bugatti Chiron về thời gian tăng tốc lên 400 km/h rồi giảm tốc về vị trí đứng yên cách đây không lâu.

Koenigsegg Agera RS đánh bại Bugatti Veyron Super Sport để trở thành ông hoàng tốc độ mới - Ảnh 2.

Chiếc Koenigsegg Agera RS lập kỷ lục tốc độ.

Tất nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Koenigsegg Agera RS mới chỉ vượt mặt được Bugatti Veyron Super Sport. Sang năm 2018, Bugatti Chiron mới tham gia lập kỷ lục tốc độ. Theo hãng Bugatti, nếu chạy "thả ga", Chiron có thể đạt vận tốc tối đa 463 km/h.

 

Ngoài Bugatti Chiron, Koenigsegg Agera RS còn có một đối thủ tiềm năng khác là Hennessey Venom F5 mới ra mắt. Theo hãng Hennessey, Venom F5 có thể đạt vận tốc tối đa 484 km/h.