For you, 15h57 08/02/2018

Thông tin mới nhất vụ lái xe "tố" bị CSGT Bắc Giang hành hung

(Xecuatui.vn) - Liên quan đến vụ lái xe "tố" bị lực lượng CSGT hành hung, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, tài xế đã đến cơ quan công an để xin lỗi.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang vừa cho biết, lái xe trên là Đồng Văn Vương (SN 1984, quê ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Hiện Vương đang làm nghề tự do.

Theo Đại tá Đỗ Văn Huyền thông tin thì trong sáng nay (8/2), lái xe Đồng Văn Vương đã đến trụ sở của phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang để làm việc và viết kiểm điểm, xin lỗi vì đã đưa thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội.

Được biết, trước khi đến phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang, tài xế Vương cũng đã gọi điện xin lỗi Đại úy Nguyễn Quang Luận, Tổ trưởng tổ tuần tra trong vụ việc xử lý hành vi vi phạm của tài xế Vương.

Tài xế Vương thừa nhận, thông tin trước đó anh ta viết trên mạng xã hội cho rằng lực lượng CSGT Bắc Giang đã hành hung mình là không đúng sự thật và gửi lời xin lỗi tới những người liên quan.

Đại tá Đỗ Văn Huyền cho biết, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý lái xe Đồng Văn Vương theo đúng quy định của pháp luật.An ninh - Hình sự - Thông tin mới nhất vụ lái xe 'tố' bị CSGT Bắc Giang hành hungTổ công tác CSGT tỉnh Bắc Giang trong vụ việc. (Ảnh: OTF)

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 7/2, mạng xã hội đang lan truyền “đơn tố cáo” của một tài xế tên V. về hành vi thiếu chuẩn mực của lực lượng chức năng khi xử lý vi phạm anh này.

Theo nội dung “đơn tố cáo”, sự việc xảy ra tối 6/2 trên Quốc lộ 1A từ Bắc Giang về Hà Nội, tài xế V. đang lưu thông thì bị tổ công tác của Công an tỉnh Bắc Giang ra tín hiệu dừng phương tiện vì chạy quá tốc độ. Tài xế này hợp tác, dừng xe, nhưng khi yêu cầu xem bằng chứng thì sau 2 giờ đồng hồ vẫn không được đáp ứng, thậm chí anh này còn bị tổ công tác hành hung.

Ngay sau khi những thông tin này lan truyền trên mạng, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với Công an tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu sự việc.

Theo công an cung cấp, khoảng 21h ngày 6/2, trên Quốc lộ 1A qua Phi Mô, huyện Lạng Giang, Bắc Giang, tổ công tác do đồng chí Nguyễn Văn Luận làm Tổ trưởng đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một xe ô tô vi phạm tốc độ.

Tổ công tác đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe nhưng tài xế đã không chấp hành mà bỏ chạy. Khi tổ công tác đuổi theo, lái xe mới chịu dừng lại nhưng không hợp tác, không chấp hành yêu cầu rời xe và không xuất trình giấy tờ. Sau đó, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản niêm phong và đưa về trụ sở chờ xử lý.

Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cũng khẳng định, đã kiểm tra thông tin và không có chuyện tổ công tác hành hung lái xe này.

 Theo Baomoi