Mèo, 09h25 03/10/2018

Thiếu tôn trọng BTS ngay trên sóng truyền hình, MC của đài ABC (Mỹ) khiến fan phẫn nộ đòi xin lỗi

(Xecuatui.vn) - Nhiều fan còn giận dữ đến nỗi đòi sa thải người dẫn chương trình này vì những phát ngôn thiếu tôn trọng, mang tính phân biệt chủng tộc hướng đến BTS.

 ARMY - cộng đồng fan của BTS vẫn chưa hết phẫn nộ trước việc Kendis Gibson - người dẫn chương trình tin tức của đài ABC có những lời lẽ thiếu tôn trọng nhóm nhạc này ngay trên sóng truyền hình.

Kết quả hình ảnh cho bts un

BTS nhận được những bình luận thiếu tôn trọng từ người dẫn chương trình Mỹ

Cụ thể, trong bản tin "World News Now" của đài ABC, khi đưa tin về việc BTS phát biểu tại lễ ra mắt chương trình "Thế hệ không giới hạn" thuộc khuôn khổ kì họp lần thứ 73 của Liên Hợp Quốc, Kendis Gibson đã có những bình luận thiếu tôn trọng tới nhóm. Trước bài phát biểu hướng tới giới trẻ "Speak Yourself" của trưởng nhóm RM, anh này giả vờ khóc và kêu lên "Thật thơ mộng làm sao".

Kendis Gibson và bạn đồng dẫn chương trình

Trong khi người đồng dẫn chương trình Stephanie Ramos cố gắng điểm lại những thành tích ấn tượng của 7 chàng trai đến từ Bighit Entertainment, Gibson còn lặp đi lặp lại: "Đó là nhóm nam đến từ Hàn Quốc". Kể cả khi Stephanie Ramos giải thích chiến dịch BTS hợp tác cùng UNICEF và nhấn mạnh: "Họ là tấm gương sáng", người dẫn chương trình này vẫn liên tục lắc đầu, cười nhếch miệng và bình luận: "Đó là một đám nhóm nhạc nam đến từ Hàn Quốc. Một nhóm nhạc Hàn Quốc... dạy chúng ta cách sống". Anh còn có những bình luận vô thưởng vô phạt như "Họ có những vũ đạo đồng đều".

Video Kendis Gibson thể hiện thái độ thiếu tôn trọng với BTS khi đưa tin 

Ngay sau khi chương trình lên sóng, cộng đồng ARMY đã có phản ứng dữ dội trước thái độ thiếu tôn trọng và bài ngoại của Kendis Gibson. Họ cho rằng anh này đã thẳng thừng “đạp lên” những thành tựu lớn của BTS và chỉ coi họ như một nhóm nhạc bình thường không hơn không kém. Rất nhiều người đã gửi kiến nghị đến đài ABC, đề nghị xem xét lại thái độ của người dẫn chương trình này như sau:

“Chào ABC, phóng viên Kendis Gibson của các ông có thái độ bài ngoại và thiên vị mà không có bằng chứng thực tế liên quan đến mối hợp tác giữa BTS và UNICEF cho chiến dịch Generation 2030.  Công ty của các bạn là nhà lãnh đạo, phải công bằng và đăng tin thực tế và điều này thật kém hơn nhiều so với tiêu chuẩn”

“Các ông có thể giải thích góc nhìn thiếu chuyên nghiệp, có vấn đề đối với BTS của các ông được không?”

“Tôi không phải fan của BTS nhưng bạn tôi thì là fan. Lý lẽ của họ khá tốt. Tôi xem toàn bộ bài phát biểu trước buổi họp của Liên Hợp Quốc. Thật đáng xấu hổ khi người dẫn chương trình tên Kendis Gibson này bình luận về họ 1 cách thiếu chuyên nghiệp như vậy. Quả là 1 người dẫn chương trình ghê tởm”.

“Cực kì sai trái khi mỉa mai 1 nghệ sĩ vừa thực hiện 1 bài phát biểu chính thức. Hành động phân biệt chủng tộc này khiến anh không phải là 1 phát thanh viên, không đủ phẩm chất để giới thiệu tin tức, chúng tôi muốn một lời xin lỗi đàng hoàng”.

 

Vô số bình luận chỉ trích Kendis Gibson trên các mạng xã hội

Hiện tại Kendis Gibson và đài ABC vẫn chưa lên tiếng trước sự việc này.