Bí Xanh, 17h51 12/01/2018

Thiếu gia 10x Hà Thành đặt hàng BMW i8 mui trần đầu tiên tại Châu Á?

(Xecuatui.vn) - Gần đây trên mạng đang xôn xao về một tin đồn của một thiếu gia 10x tại Hà Nội đặt chiếc BMW i8 mui trần vừa mới được ra mắt cách đây không lâu.

BMW vừa giới thiệu phiên bản sản xuất cuối cùng của chiếc i8 Roadster tại Los Angeles Motorshow 2017. Mẫu xe hai chỗ ngồi được chờ đợi từ lâu sẽ bán cùng phiên bản Coupe facelift vào đầu năm tới. Tổng công suất của động cơ xăng và điện đạt 369 mã lực.
BMW i8 Roadster ra mat, manh 369 ma luc hinh anh 2
BMW i8 Roadster xuất hiện sau 5 năm ra mắt bản concept đầu tiên tại triển lãm ôtô Bắc Kinh năm 2012 và 2 năm kể từ khi bản concept dùng cho sản xuất được giới thiệu tại Consumer Electronics Show ở Las Vegas. 
BMW i8 Roadster ra mat, manh 369 ma luc hinh anh 3
Thời kỳ nghiên cứu và phát triển kéo dài khiến nhiều người chờ đợi, tuy nhiên những gì BMW giới thiệu không khiến người dùng thất vọng. Tấm mui mềm được xếp gọn dưới nắp tấm chắn sau ghế và có thể đóng mở bằng cách nhấn nút. Mui xe được làm từ vải và các thanh xếp thuỷ lực, có thể gấp gọn trong 15 giây ở tốc độ lên tới 50 km/h. 
BMW i8 Roadster ra mat, manh 369 ma luc hinh anh 4
Để thích ứng với tấm mui mới, BMW đã sửa đổi kính chắn gió, bổ sung một khung chống lật và cửa sổ được làm bằng thép không gỉ. Cửa sổ lớn hơn và có thể đóng mở độc lập với mui.
BMW i8 Roadster ra mat, manh 369 ma luc hinh anh 5
Sự thay đổi phong cách so với chiếc i8 Coupe có thể nhận thấy nhờ việc loại bỏ các cửa kính phía sau. Chúng được thay thế bằng các tấm bảng màu đen phủ trên khung nhôm.
BMW i8 Roadster ra mat, manh 369 ma luc hinh anh 6
BMW cho biết nhờ loại bỏ phần mui cứng và tăng cường sử dụng nhựa và nhôm, sợi carbon gia cường, khối lượng i8 Roadster giảm 60 kg so với chiếc Coupe, chỉ nặng 1.594 kg.
BMW i8 Roadster ra mat, manh 369 ma luc hinh anh 7
Bên trong, khoang chứa đồ tăng thêm 92 lít nhờ loại bỏ 2 ghế phụ so với kiểu 2+2 trên bản coupe. BMW cũng bổ sung một màn hình head-up là trang bị tuỳ chọn và nhiều tính năng giải trí mới. Khách hàng có thể tuỳ chọn nội thất ốp carbonfibre hoặc gốm trên bảng điều khiển trung tâm.
BMW i8 Roadster ra mat, manh 369 ma luc hinh anh 8
Thiết kế bảng điều khiển phía trước được sửa đổi nhẹ. Hệ thống iDrive của BMW đã được cập nhật tính năng điều khiển bằng cách vẫy tay trên màn hình trung tâm 8.8 inch hoặc điều khiển bằng các phím trên bảng điều khiển trung tâm đã được chỉnh sửa tinh tế. 
BMW i8 Roadster ra mat, manh 369 ma luc hinh anh 9
Sức mạnh của i8 Roadster và Coupe được cải tiến từ hệ thống hybrid cũ. Khối động cơ 1.5 lít, tăng áp của BMW kết hợp với động cơ điện trên hai bánh trước, đạt tổng công suất 369 mã lực và mô-men xoắn 570 Nm. Chỉ riêng động cơ xăng có công suất 228 mã lực và hai động cơ điện đạt 141 mã lực. Sức mạnh được tăng thêm 12 mã lực so với thế hệ cũ. Hộp số tự động 6 cấp với hai tuỳ chọn truyền động bốn bánh hoặc cầu trước. 
BMW i8 Roadster ra mat, manh 369 ma luc hinh anh 10
Xe có 5 chế độ lái khác nhau gồm thoải mái, thể thao, tiết kiệm ở chế độ hybrid, chế độ thoải mái và tiết kiệm chỉ riêng động cơ điện. BMW tuyên bố thời gian tăng tốc từ 0-100 của phiên bản mui trần là 4.6 giây, trong khi bản coupe chỉ 4.4 giây. Cả hai đều đạt tốc độ tối đa 250 km/h.
BMW i8 Roadster ra mat, manh 369 ma luc hinh anh 11
Khối pin cũng được sửa đổi, tăng từ 7.1 kWh lên 11.6 kWh. Hãng xe Đức khẳng định lượng pin này đủ giúp xe chạy 53 km với bản mui trần và 54 km trên bản mui cứng.

Hiện tại thông tin trên vẫn chỉ là tin đồn và chưa có căn cứ xác thực nào, nhưng cũng rất có thể đó là sự thật và chúng ta hãy cùng chờ đợi để thời gian sẽ trả lời những câu hỏi.