Vũ Đức, 10h15 03/02/2016

Tata Motors phải đổi tên mẫu xe Zica do trùng tên virus nguy hiểm

(Xecuatui.vn) - Trong một động thái mà chừng như ai cũng cảm thấy là hợp lý, nhà sản xuất Tata Motors của Ấn Độ đã đổi tên mẫu xe mang tên Zica của họ. Nguyên nhân là bởi bệnh dịch do virus Zika gây nên đang hoành hành ở hàng loạt quốc gia, đặc biệt là tại Nam Mỹ.

Mẫu xe này phải “thay tên đổi họ” vì bệnh dịch do loài muỗi lây truyền.

Mẫu hatchback dự kiến sẽ được ra mắt tại Triển lãm xe hơi New Delhi vào tuần này nhưng hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức. Được biết, mẫu xe thiết kế khá đơn giản này chạy xăng hoặc dầu và được Top Gear của BBC đánh giá hệ thống lái của nó “khá ổn”.

Tata Motors thuộc tập đoàn Tata, một trong những nhà sản xuất hùng mạnh nhất Ấn Độ. Hãng này hiện đang tìm kiếm một gương mặt đại diện đình đám trong chiến dịch quảng bá dành cho mẫu hatchback này và rất có thể sẽ là siêu sao bóng đá Lionel Messi, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm vừa qua.

Biểu tượng của Tata Motors.

Nhà sản xuất xe hơi lớn thứ năm tại quốc gia đông dân này cũng đang sở hữu hai thương hiệu JaguarLand Rover. Tata Motors đang nỗ lực để xóa đi ấn tượng không hay về việc cung cấp xe giá rẻ khi bảy năm về trước, mẫu Nano của họ chỉ có giá chưa đến 3.000 USD. 

Theo: Cnetxe zica