, 10h55 16/05/2019

SUV Trung Quốc bị chảy dầu, khung gầm rỉ sét sau 1300 km

(Xecuatui.vn) - Một người dùng ở Trung Quốc cho hay, hộp số trên chiếc Changhe Q7 bị chảy dầu sau khoảng hơn 1 tháng vận hành.

Ông Li ở Quý Châu cho biết, chiếc Changhe Q7 bản 1.5 CVT gia đình ông mới mua được hơn một tháng, đồng hồ công tơ mét báo 1.290 km nhưng xe đã xuất hiện tình trạng hộp số bị chảy dầu.

Sau khi xe được sửa chữa nhiều lần ở đại lý, tình trạng chảy dầu ở hộp số v vẫn tiếp tục xảy ra. Ông Li mang xe đến một đại lý Changhe khác, tại đây kĩ thuật viên không khắc phục triệt để lỗi này. Tốc độ xe luôn ở mức dưới 100 km/giờ. Chán nản vì xe hỏng, ông Li muốn đổi một chiếc xe mới nhưng đại lý Changhe đã từ chối. Một số người dùng Changhe Q7 ở Trung Quốc cho biết, xe còn xuất hiện tình trạng rỉ sét.

SUV Trung Quoc bi chay dau, khung gam ri set sau 1300 km hinh anh 1

Một số chi tiết bị ăn mòn ở Changhe Q7.

Sau khi hình ảnh chiếc xe bị rỉ sét khung gầm, hộp số chảy dầu nhiều người dùng ở Việt Nam rất lo lắng cho an toàn của mình. Mẫu xe này cũng đã được nhập về và bán tại Việt Nam. 

Thực tế, Changhe Q7 được phân phối ra thị trường Việt từ cuối năm 2018, với giá bán 658 triệu đồng, tương đương Hyundai Kona, Toyota Rush.

Gần đây một số mẫu xe Trung Quốc thu hút khách hàng Việt Nam bằng kiểu giáng bắt mắt, nhìn ngoài na ná xe sang của Đức, Mỹ, tuy nhiên, chất lượng những chiếc xe này là điều chưa được kiểm chứng. 

Theo Zing