, 21h33 06/12/2018

SỐC: Lương của Phan Văn Đức chỉ bằng 1/50 sao Philippines

(Xecuatui.vn) - Có lẽ nhiều NHM Việt Nam sẽ cảm thấy sốc khi biết lương của ngôi sao Việt Nam Văn Đức chỉ bằng 1 phần nhỏ của các cầu thủ bên phía Philippines.

Bóng đá Philippines đang tiến bộ rõ rệt trong vài năm trở lại đây nhưng họ vẫn kém khá nhiều so với Việt Nam. Ở trận lượt đi bán kết AFF Cup, đoàn quân của HLV Eriksson cũng thúc thủ 1-2 ngay tại sân nhà, qua đó gặp bất lợi ở lần tái đấu tối nay.

soc: luong cua phan van duc chi bang 1/50 sao philippines hinh anh 1

Văn Đức chỉ nhận lương khoảng 10 triệu đồng/tháng

Bóng đá Việt Nam phát triển hơn nhưng thu nhập của các cầu thủ lại thấp hơn rất nhiều so với các ngôi sao của Philippines. Ví như trường hợp của Phan Văn Đức, anh đang nhận 10 triệu đồng/tháng từ CLB Sông Lam Nghệ An (tương đương làm tròn là 500 USD).

Trong khi đó, theo nguồn tin mới được cập nhật, các tuyển thủ Philippines có thu nhập trung bình từ 12.000 USD đến 20.000 USD. Như tiền vệ Stephan Schröck đang bỏ túi 20.000 USD/tháng, còn tiền đạo Phil Younghusband đang nhạn khoảng 16.000 USD/tháng.

soc: luong cua phan van duc chi bang 1/50 sao philippines hinh anh 2

Tiền đạo Younghusband nhận khoảng 16.000 USD/tháng

Như vậy, nếu đem so sánh, mức lương của Văn Đức sẽ chỉ bằng 1/50 đến 1/40 của các ngôi sao bên phía Philippines. Hẳn nhiều người sẽ cảm thấy chua xót khi đem so sánh thu nhập và màn trình diễn của Văn Đức với các học trò của Eriksson.

Nhà báo Scott McIntyre của Fox Sports bình luận về sự chênh lệch thu nhập này: "Tôi không thể tin được. Đồng ý rằng chuyện lương bổng khá nhạy cảm và không có con số chính xác. Nhưng nếu chỉ nhận với con số ấy, đó thật sự rất thấp".

Theo Dân Việt