Mèo, 17h11 12/08/2018

SỐC: ARMY tại Nam Mỹ bị đơn vị tổ chức concert "đổ vỏ", trách móc vì tình trạng... ế vé của các nhóm KPop khác

(Xecuatui.vn) - Chuyện khó tin nhưng có thật: các ARMY trở thành mục tiêu để nhà tổ chức concert đổ lỗi cho tình trạng bán vé ế ẩm của các nhóm Kpop khác.

Mới đây, các ARMY (fan của BTS) ở khu vực Nam Mỹ (chủ yếu là Brazil) đã bày tỏ sự bức xúc trên mạng xã hội về việc bị các nhà đầu tư, đơn vị tổ chức concert chỉ trích, đổi lỗi vì... không chịu đi xem buổi diễn của các nhóm nhạc Hàn Quốc khác, khiến cho concert lâm vào tình trạng ế ẩm. Theo lời họ, những người làm việc trong BTC (có dấu tick xanh xác nhận account) hết bóng gió chỉ trích ARMY không chịu ủng hộ các nhóm Kpop khác, lại ngấm ngầm dọa nạt không đưa BTS về những nước Nam Mỹ này vì ARMY không chịu ủng hộ concert của các nhóm nhạc khác như SF9, KARD, 24K...

Chuyện trời ơi đất hỡi: ARMY bị trách vì chỉ ủng hộ mình BTS?

1 fan Brazil tố cáo những người làm trong công ty tổ chức Kpop concert tại Nam Mỹ đổ lỗi việc bán ế vé của các nhóm khác cho ARMY vì "ARMY chỉ muốn xem BTS"

Một nhân viên đòi hỏi ARMY phải cảm thông, giúp đỡ các show diễn sắp tới

Người dùng Elle Nova chia sẻ: "Đầu năm nay Noix Entertainment trích lại lời đề nghị mời BTS về của ARMY rồi đe dọa bằng cách nêu ý kiến yêu cầu các ARMY phải giúp quảng bá cho các nghệ sĩ Kpop khác nhiều hơn. Nếu concert của các nhóm Kpop đó không bán vé thành công thì họ sẽ cho rằng lượng cầu là không lớn và không mời nhóm nổi và kết quả là sẽ không có BTS nào hết".

Một fan khác tên iseul_jm nói: "Công ty Noix bảo nếu muốn BTS tới Argentina thì phải xem concert của các nhóm Kpop khác".

 Có thể thấy các công ty "thầu" concert Kpop ở Nam Mỹ đã quá chủ quan, không đánh giá đúng nhu cầu của fans tại thị trường này, dẫn đến hậu quả không thuê sân vận động có sức chứa phù hợp, cung nhiều hơn cầu nên xảy ra tình trạng ế ẩm. Chưa kể, vé xem concert ở những nước này rất đắt (% giá vé concert ở Brazil trước thuế là 78.61%) nên dĩ nhiên, không lý gì người dân những nước này lại đi xem concert nếu không phải là buổi diễn của nhóm nhạc mình yêu mến.

Tuy nhiên, thay vì nhận lỗi và đánh giá lại tình hình, họ lại một điều cực kì phi lý là trách móc fans của BTS vì không ủng hộ "đồng hương" của thần tượng mình.  ARMY là fandom của BTS, họ có quyền chỉ ủng hộ duy nhất nhóm nhạc 7 thành viên thuộc Bighit Entertainment. Không thể bắt họ đi xem concert các nhóm nhạc mình không thích và càng không thể trách họ với lý do "chỉ vì thích BTS mà bỏ bê các nhóm Kpop khác".

ARMY là fandom của BTS và rõ ràng, họ có quyền chỉ ủng hộ một mình BTS