Bí Xanh, 18h01 11/11/2017

So sánh bộ đôi xế khủng của Tổng Thống Donald Trump và Tổng Thống Putin: Ai mới là ông vua?

(Xecuatui.vn) - “Quái thú” của Tổng thống Donald Trump sở hữu nhiều trang bị an toàn hơn và giá cũng đắt hơn so với chiếc limousine chống đạn của Tổng thống Nga Putin.

‘Quái thú’ của Tổng thống Donald Trump có khả năng chống đạn bom thế nào?

Chiếc ”Quái thú” – The Beast thực chất là những chiếc Cadillac One là một mẫu xe độc lập do GM sản xuất. Chúng là những chiếc xe có số lượng rất ít và gần như chỉ có vài chiếc trên toàn thế giới. Những chiếc “quái thú” mang xứ mệnh bảo vệ các đời Tổng thổng Mỹ khi di chuyển.

Cadillac One,Tổng thống Mỹ,Donald Trump,Tổng thống Donald Trump,siêu xe
Được trang bị rất nhiều công nghệ tối tân, chiếc xe Cadillac One (hay còn được gọi là The Beast – Quái vật) mà Tổng thống Mỹ Donald Trump di chuyển có khả năng phân tán lực nếu có nổ bom dưới gầm.

Theo chuyên trang công nghệ CNET, chiếc Cadillac One được trang bị vỏ ngoài 8 lớp, có độ dày khoảng 15cm gồm lớp phủ ngoài, lớp thép và titan, lớp chống đạn armormax, polyethylene, polycarbonate, nhôm, gốm và một tổ hợp các lớp vật liệu khác. Ngoài ra, bên trong đó còn được bọc thêm một lớp chống đạn mềm. Giữa các lớp có một vùng chân không.

Bên ngoài xe được bọc nhiều lớp titan và thép chống đạn có tác dụng làm bẹt đầu đạn, khiến tăng diện tích tiếp xúc, hỗ trợ các lớp bên trong chặn viên đạn lại. Ngoài ra, bên ngoài còn được phủ bằng nhôm, được sơn đen và dán decal riêng của Tổng thống.

Cadillac One được trang bị vỏ ngoài 8 lớp, có độ dày khoảng 15cm gồm lớp phủ ngoài, lớp thép và titan, lớp chống đạn armormax, polyethylene, polycarbonate, nhôm, gốm và một tổ hợp các lớp vật liệu khác.

Với nhiều hợp chất khác nhau, song trọng lượng của xe khá nhẹ. Thay vào đó, đơn vị sản xuất thiết kế nhiều công nghệ giảm tốc độ và chặn viên đạn hoặc các mảnh vỡ bắn ra.

Cấu trúc dạng tổ ong của nhôm giúp hấp thụ và phân tán lực của viên đạn, trong khi lớp gốm vỡ ra cũng có chức năng tương tự.

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin

 Tổng thống Nga Vladimir Putin đang sử dụng chiếc siêu xe chống đạn Mercedes-Benz S600 Guard Pullman do Đức chế tạo có khả năng chống lại mọi cuộc tấn công bằng vũ khí cá nhân.

Sieu xe chong dan trieu do cua Tong thong Putin hinh anh 1
Theo Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang sử dụng chiếc siêu xe chống đạn Mercedes-Benz S600 Guard Pullman do Đức sản xuất riêng. Siêu xe chở Tổng thống Putin được gọi là “Kortezh”. Ảnh: Sputnik.
Sieu xe chong dan trieu do cua Tong thong Putin hinh anh 2
S600 Guard Pullman của Tổng thống Putin được thiết kế dài hơn so với các phiên bản thương mại. Xe được bọc thép chắc chắn theo tiêu chuẩn chống đạn B6 không thể xuyên thủng bằng vũ khí cá nhân. Ảnh: Sputnik.
Sieu xe chong dan trieu do cua Tong thong Putin hinh anh 3
Ngoài ra, chiếc limo của Tổng thống Putin còn được trang bị hệ thống gây nhiễu, hệ thống phòng thủ chống lại cuộc tấn công bằng vũ khí dẫn đường. Bên trong có thiết bị liên lạc vệ tinh mã hóa giúp duy trì liên lạc giữa tổng thống và các quan chức ở mọi nơi. Ảnh: Flickr.
Sieu xe chong dan trieu do cua Tong thong Putin hinh anh 4
Xe được trang bị lốp “run-flat” có thể tiếp tục di chuyển ở tốc độ cao ngay cả khi bị bắn thủng. Bình xăng có khả năng tự hàn khi bị bắn thủng. Ngoài ra, xe còn được trang bị nhiều tính năng an toàn theo tiêu chuẩn của Cơ quan An ninh Liên bang. Ảnh: Enca.
Sieu xe chong dan trieu do cua Tong thong Putin hinh anh 5
Tương tự The Beast của tổng thống Mỹ, Kortezh của Tổng thống Putin cũng có chuyên cơ riêng. Mỗi khi Tổng thống Putin công du nước ngoài, siêu xe này sẽ được chở đến nước đó bằng chuyên cơ Il-76MD của Không quân Nga. Ảnh: Không quân Nga.