, 08h37 09/04/2019

Siêu xe Lamborghini Aventador SV nạm 2 triệu viên pha lê Swarovski gây náo loạn đường phố

(Xecuatui.vn) - Những người thợ đã phải mất khoảng 700 giờ lao động mới có thể hoàn thành quá trình nạm pha lê cho chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV này.

Nói đến những chiếc xe nạm pha lê Swarovski, không thể không nhắc tới bộ sưu tập ô tô của nhà thiết kế thời trang người Anh gốc Nga Daria Radionova. Trước đây, Radionova từng gây choáng khi khoe những chiếc xe đắt tiền nạm pha lê Swarovski của mình như Lamborghini Huracan và Mercedes-Benz CLS.

Mới đây, nhà thiết kế này lại tiếp tục "chơi lớn" khi đem chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SuperVeloce (SV) của mình đi nạm pha lê Swarovski. Chiếc siêu xe này đã lập tức gây náo loạn khi xuất hiện trên đường Sloane thuộc khu Knightsbridge của thủ đô London, Anh. Rất nhiều người đã tranh nhau chụp và quay lại hình ảnh của chiếc Lamborghini Aventador SV nạm pha lê này mặc dù xung quanh còn hàng loạt siêu xe khác.

Theo một số nguồn tin, chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV của Radionova được nạm khoảng 2 triệu viên pha lê Swarovski. Những viên pha lê này được nạm lên thân xe bằng phương pháp thủ công tỉ mỉ. Do đó, những người thợ đã phải mất khoảng 700 giờ lao động mới có thể hoàn thành quá trình nạm pha lê cho chiếc siêu xe Ý.

So với 2 chiếc Mercedes-Benz CLS và Lamborghini Huracan của Radionova, số lượng viên pha lê được nạm trên chiếc Lamborghini Aventador SV này đã tăng lên đáng kể. Cụ thể, chiếc Mercedes-Benz CLS màu trắng của nhà thiết kế người Anh được nạm 1 triệu viên pha lê Swarovski trong khi con số tương ứng của chiếc Lamborghini Huracan màu đỏ là 1,3 triệu viên.

Chiếc Lamborghini Aventador SV được nạm khoảng 2 triệu viên pha lê

Chiếc Lamborghini Aventador SV được nạm khoảng 2 triệu viên pha lê

Chiếc Lamborghini Huracan được nạm 1,3 triệu viên pha lê

Chiếc Lamborghini Huracan được nạm 1,3 triệu viên pha lê

Chiếc Mercedes-Benz CLS của Radionova được nạm 1 triệu viên pha lê

Chiếc Mercedes-Benz CLS của Radionova được nạm 1 triệu viên pha lê

Hiện chưa rõ Radionova đã phải chi số tiền bao nhiêu để nạm pha lê cho chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV của mình. Tuy nhiên, với một người đủ điều kiện để sắm những chiếc siêu xe Lamborghini như Radionova thì tiền bạc có lẽ cũng chẳng phải là vấn đề lớn.

Chân dung cô nàng thiết kế thời trang cuồng pha lê Daria Radionova

Chân dung cô nàng thiết kế thời trang cuồng pha lê Daria Radionova

Lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Ô tô Geneva 2015, Lamborghini Aventador LP750-4 SV chính là phiên bản mạnh mẽ hơn của dòng siêu xe Aventador quen thuộc. So với bản thường, Lamborghini Aventador SV nhẹ hơn 50 kg nhờ sử dụng chất liệu sợi carbon nhiều hơn trong khi công suất tối đa lại tăng 50 mã lực.

Cụ thể, Lamborghini Aventador SV được trang bị động cơ xăng V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 750 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Nhờ đó, Lamborghini Aventador SV có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 2,8 giây, nhanh hơn 0,1 giây so với bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, vận tốc tối đa của Lamborghini Aventador SV vẫn được giữ ở mức 350 km/h.

Không chỉ tăng tốc nhanh hơn, Lamborghini Aventador SV còn được cải thiện cả về mặt khí động lực học. Theo đó, lực ép xuống mặt đường của Lamborghini Aventador SV tăng 180% so với bản thường nhờ những nâng cấp đáng chú ý như bộ chẻ khí trước, bộ khuếch tán sau và cánh gió đuôi cố định làm bằng nhựa gia cố sợi carbon.

Đáng tiếc là hãng Lamborghini chỉ sản xuất đúng 600 chiếc Aventador SV Coupe và bán với giá khởi điểm 493.069 USD vào thời điểm năm 2015. Đến tháng 7/2017, dây chuyền sản xuất Lamborghini Aventador SV chính thức ngừng lại.

Theo Tin xe