Gin Hồ, 18h50 21/01/2016

Siêu xe giá 36 tỷ của Koenigsegg liên tục cháy hàng

(Xecuatui.vn) - Koenigsegg đã xác nhận rằng tất cả 25 chiếc xe Agera RS đều đã tìm được chủ nhân mới. Agera RS được coi là mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe Thuỵ Điển.

Khi mới được ra mắt lần đầu vào năm ngoái tại triển lãm xe Geneva, siêu xe có giá 1,65 triệu đô-la này đã nhận được 11 đơn đặt hàng. Vậy là, chỉ trong vòng 10 tháng kể từ ngày trình làng, Agera RS đã được bán hết, trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong lịch sử của Koenigsegg, vượt mặt cả thời gian bán 7 chiếc One:1 1.340 mã lực.

Hãng xe này cũng thông báo rằng những chiếc xe sẽ được ship đi toàn thế giới, bao gồm Mỹ, Canada, Nhật, Trung, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Saudi Arabia, Qatar và Anh. 

Chiếc xe đã hết hàng chỉ sau 10 tháng kể từ ngày ra mắt. 

Chiếc RS là phiên bản cải tiến của Agera R và thanh mảnh hơn chiếc One:1, với động cơ tua-bin đôi V8 dung tích 5 lít, có công suất lên tới 1.160 mã lực, cho phép xe tăng tốc đến 300 km/h chỉ trong vòng 14 giây.

Giám đốc công ty Christian von Koenigsegg cho biết: “Hình thể, độ cảm đường của chiếc xe vô cùng tuyệt vời và chưa kể đến độ tinh tế về mặt kỹ thuật của nó, có khả năng soán ngôi những chiếc xe khác. Nó là một sản phẩm đỉnh cao đã được chào đón nồng nhiệt bởi những khách hàng và bạn bè khắp năm châu.”

Được biết 25 chiếc xe sẽ được hoàn thành và việc chuyển phát đến khách hàng sẽ được hoàn tất vào năm 2017.