Giang Nam, 14h01 08/01/2016

Siêu môtô 3 bánh Yamaha Triazuma R1 xuất hiện tại Việt Nam

(Xecuatui.vn) - Phiên bản độ 3 bánh này được phát triển từ chiếc Yamaha SuperMoto YZF-R1 do hãng độ xe nổi tiếng nước Pháp có tên Lazareth thực hiện và chỉ có 4 chiếc Triazuma R1 trên toàn thế giới.

Đẹp, độc, lạ, hiếm nhưng Triazuma R1 đã có mặt tại Việt Nam mang số hiệu thứ 4 và đây là chiếc duy nhất ở nước ta. Điều đó cho thấy dân chơi Motor Việt Nam không hề kém cạnh bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Ngoại thất chiếc siêu mô tô được phối máu đỏ đen đặc trưng nổi bật. Đầu xe được thiết kế hầm hố, uy lực và thể thao. Xe sử dụng bánh lớn nhu bánh xe hơi, bô đôi nấp bên dưới yên xe gọn gàng.

"Trái tim" của Yamaha Triazuma R1 là khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, 998CC cho công suất cực đại 182 mã lực.

Toàn bộ hệ thống treo và hệ thống lái của Yamaha Triazuma R1 đều được các kĩ sư của Lazareth thiết kế và chế tạo lại với hai bánh lái phía trước và một bánh dẫn động phía sau. Tất cả đều sử dụng thiết bị của xe hơi.

Giá bán Triazuma R1 được hãng độ Lazareth công bố tương đương 60.000 USD. Khi về Việt Nam, người sở hữu phải chi hơn 2 tỷ đồng để chiếc xe nhập cảnh và lưu thông hợp pháp.moto 3 bánh khủng yamahaxe ba banh hai banh truocmô tô hai bánh lái trươctriazuma lazareth