Vũ Đức, 09h55 15/01/2016

Scandal khí thải của Volkswagen: Đã quá muộn cho việc khắc phục!

(Xecuatui.vn) - Volkswagen bị cho là liên tục nói dối cũng như chối bỏ trách nhiệm của mình, đến khi muốn quay lại khắc phục, mọi sự cũng đã muộn.

Ủy ban giám sát tài nguyên không khí California (CARB) đã từ chối đề xuất từ Volkswagen nhằm sửa chữa những chiếc xe sử dụng động cơ diesel 2.0L trong scandal gian lận khí phát thải của nhà sản xuất này.

Gian hàng của VW trong một triển lãm xe hơi.

Thông báo từ CARB cho biết bản đề nghị từ Volkswagen không định vị được “những tác động tổng quan đối với hiệu suất, mức khí thải và độ an toàn xe”. Chủ tịch Mary D Nichols của CARB tuyên bố: “Họ tiếp tục nói dối và cứ mỗi khi bị phát hiện, họ lại tìm cách chối bỏ. Kết quả là hàng nghìn tấn ni-tơ ô xít đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân California”.

Mặc dù không trực tiếp đề cập đến những khoản đền bù tài chính cho các chủ sở hữu xe tại Mỹ, CARB khẳng định sẽ “tiếp tục điều tra và đánh giá kỹ thuật cùng với Cơ quan bảo vệ môi trường nước này nhằm điều chỉnh mức phát thải đúng quy định, xác định mức độ ảnh hưởng đến môi trường cả trong quá khứ lẫn tương lai, và đề xuất các mức phạt”.

Giám đốc điều hành Matthias Muller của VW.

Mặc dù bị từ chối nhưng vào tháng sau, Volkswagen sẽ tiếp tục gửi một đề nghị tương tự đến CARB đối với những chiếc xe sử dụng động cơ 3.0L.