, 08h19 05/11/2018

Sau bức ảnh bị "bỏ rơi", chiếc Maybach 62S màu trắng đã được Chủ tịch Trung Nguyên trọng dụng lại

(Xecuatui.vn) - Sau bức ảnh bị "bỏ rơi" trong bãi đỗ xe tại Hà Nội với ngoại thất đóng bụi dày đặc, chiếc Maybach 62S đã bị bắt gặp cùng chủ nhân là ông Đặng Lê Nguyên Vũ "tông xuyệt tông" màu trắng tại một con phố Hà Nội.

Vào cuối tháng 10 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chiếc xe siêu sang Maybach 62S màu trắng đỗ trong bãi xe của khách sạn 5 sao nằm gần quận Tây Hồ, Hà Nội với ngoại thất đóng bụi khiến không ít người mê xe xót xa. Nhiều nguồn tin cho biết rất hiếm khi chiếc Maybach 62S được chủ nhân cho lăn bánh.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trên đướng phố Hà Nội với bộ đồ tông xuyệt tông cùng màu sơn của chiếc xe siêu sang Maybach 62S

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trên đường phố Hà Nội với bộ đồ "tông xuyệt tông" cùng màu sơn của chiếc xe siêu sang Maybach 62S. Ảnh: B. Tuấn

Tuy nhiên, vào cuối tuần qua, cụ thể là trưa ngày 3/10/2018, chiếc Maybach 62S màu trắng mang biển kiểm soát Sài thành đã bị bắt gặp xuất hiện trên đường phố Hà Nội. Điều thú vị hơn, bức ảnh chụp lại chiếc xe siêu sang 62S còn có sự góp mặt của chủ nhân là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên.

Cả chủ nhân và chiếc xe siêu sang Maybach 62S đều "tông xuyệt tông" màu trắng, đây là gam màu rất được doanh nhân Tây Nguyên ưa chuộng để làm bộ áo cho các xe siêu sang hay siêu xe. Theo người chia sẻ bức ảnh, khi chuẩn bị bước lên chiếc xe siêu sang Maybach 62S đã có tài xế mở cửa sẵn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ dừng lại trước một người phụ nữ đẩy xe bán cam.

Chủ tịch Trung Nguyên đã mua của người phụ nữ bán cam đúng 1 trái cam và gửi lại số tiền được cho khoảng 1 triệu đồng

Chủ tịch Trung Nguyên đã mua của người phụ nữ bán cam đúng 1 trái cam và gửi lại số tiền được cho khoảng 1 triệu đồng. Ảnh: B.Tuấn

Sau đó, Chủ tịch Trung Nguyên đã mua của người phụ nữ này đúng 1 trái cam và gửi lại số tiền được cho khoảng 1 triệu đồng. Chia sẻ này của chủ nhân bức ảnh đã khiến không ít cư dân mạng bất ngờ trước sự hào phóng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trước đó, một số bạn trẻ mê xe bắt gặp Chủ tịch Trung Nguyên khi đến các công ty nhập khẩu tư nhân để xem xe và khi ra về, đều gửi một chút ít tiền bạc cho những người vá xe, bán trái cây hay bán vé số có mặt trước các công ty này.

Việc trọng dụng lại chiếc xe siêu sang Maybach 62S màu trắng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã giúp các bạn trẻ mê xe có thể ngắm được thiết kế tuyệt tác của một mẫu xe đã bị "khai tử" từ lâu trên thế giới. Hy vọng, trong thời gian tới chiếc Maybach 62S sẽ được chăm sóc cẩn thận ngay khi chủ nhân trở về lại Sài Gòn hay Tây Nguyên để lo công việc cho mình.

Chiếc xe siêu sang Maybach 62S màu trắng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ với ngoại thất đóng bụi dày đặc

Chiếc xe siêu sang Maybach 62S màu trắng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ với ngoại thất đóng bụi dày đặc. Ảnh: Huân Đỗ

62S là chiếc xe siêu sang Maybach 62S hiếm hoi nằm trong bộ sưu tập xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, trong khi đó, Chủ tịch Trung Nguyên lại sở hữu khoảng 8 chiếc Rolls-Royce trong garage của mình.

Số lượng Maybach 62S tại thị trường Việt Nam hơn 15 chiếc, tuy nhiên, chỉ có khoảng 5 chiếc là mang ngoại thất màu trắng. Chữ S trong Maybach 62S khẳng định đây là phiên bản đặc biệt của dòng xe Maybach 62 bao gồm số nan ở lưới tản nhiệt được rút gọn lại còn 11 thay cho 23 nhưng đặc biệt nhất là khoang lái có thêm trang bị vách ngăn bằng kính giữa hàng ghế trước và sau.

Vách ngăn này còn có thêm một tấm rèm che đảm bảo sự riêng tư cho hàng ghế sau, 2 màn hình giải trí và Maybach 62S còn có trang bị thêm 3 đồng hồ gắn trên trần xe để người ngồi hàng ghế sau vẫn có thể nắm bắt được tốc độ của xe đang chạy. 2 đồng hồ còn lại báo hiệu thời gian và nhiệt độ ở ngoài trời. Do trang bị thêm vách ngăn nên tài xế muốn liên hệ với ông chủ ngồi ở hàng ghế sau phải thông qua điện thoại nội bộ trang bị riêng cho xe.

Một chiếc Maybach 62S khác mang màu sơn trắng của doanh nhân Sài thành

Một chiếc Maybach 62S khác mang màu sơn trắng nằm trong bộ sưu tập xe của doanh nhân Sài thành

Maybach 62S vẫn được trang bị động cơ V12, dung tích 5.5 lít tương tự như bản tiêu chuẩn, tuy nhiên, các kỹ sư AMG đã tinh chỉnh lại "trái tim" này để mang đến công suất tối đa 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm cho phiên bản đặc biệt.

Động cơ kết hợp cùng hộp số 5 cấp, nhờ đó, chiếc xe siêu sang Maybach 62S tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng 4,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h. Giá bán cho những chiếc Maybach 62S lúc mới về nước không dưới 1,3 triệu đô la.

Theo Tin xe