Anh Quỳnh, 21h16 11/03/2016

Sau bê bối khí thải Volkswagen sẽ cắt giảm 3.000 lao động tại Đức

(Xecuatui.vn) - Theo như thông tin mới nhất thương hiệu ô tô Volkswagen dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 3.000 lao động tại Đức và cuối năm 2017 sau vụ bê bối khí thải của mình.

Hành động này của Volkswagen được cho là để bù đắp vào các khoản chi phí bỏ ra cho vụ bê bối gian lận khí thải của mình gây ồn ào trong thời gian qua. Volkswagen dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 3.000 việc làm văn phòng ở Đức vào khoảng cuối năm 2017.

Rộ lên thông tin Volkswagen sắp cắt giảm 3.000 việc làm tại Đức.

Đây là thông tin được đưa ra từ nguồn tin nội bộ của công ty song không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về việc cắt giảm nhân sự trên diện rộng này của Volkswagen.

Về phía lãnh đạo Volkswagen, phát ngôn viên của họ chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào. Họ không xác nhận nhưng cũng không phủ nhận về tính chính xác của thông tin kể trên.  Ngay kể cả phía Hội đồng việc làm của Volkswagen cũng không có bất kỳ bình luận nào liên quan tới thông tin cắt giảm nhân sự này.

Sẽ có nhiều người mất việc làm nếu thông tin trên là thật.

Thông tin đưa ra trong thời gian qua về việc Volkswagen đã phải chi ra khoản chi phí không hề nhỏ cho vụ bê bối khí thải lịch sử của mình. Chính sự tổn thất này khiến họ phải cắt giảm đầu tư khoảng 1,1 triệu USD trong năm 2016 này so với năm 2015. Đồng thời việc dự tính cắt giảm hàng trăm, hàng nghìn việc làm tạm thời, khai tử một số mẫu xe không mang lại lợi nhuận để bù lại chi phí cho vụ bê bối khí thải của mình.

Hiện tại, Volkswagen có khoảng 120.000 công nhân đang làm việc tại nhà máy sản xuất của hãng đặt tại nước Đức và có khoảng 1/3 trong số đó hiện đang làm việc tại các vị trí văn phòng ở bộ phận dịch vụ tài chính. Nếu thông tin cắt giảm trên là chính xác, sẽ có phần lớn số nhân viên làm việc văn phòng của Volkswagen mất việc làm.