, 10h18 24/01/2019

Sài Gòn: Nữ lái xe say xỉn điều khiển Toyota Fortuner gây tai nạn rồi bỏ chạy

(Xecuatui.vn) - Tối ngày 22/1, một chiếc Toyota màu đen đã gây tai nạn trên đường Phạm Văn Đồng tại TP.Hồ Chí Minh. Được biết người điều khiển chiếc xe là một phụ nữ và khi xảy ra tai nạn, nữ lái xe này có biểu hiện đã sử dụng bia rượu.

Khoảng 20h tối ngày 22/1, trên đường Phạm Văn Đồng, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, xuất hiện một chiếc Toyota Fortuner màu đen phiên bản cũ, mang biển kiểm soát 51A – 174.28, có dấu hiệu mất lái. Đến giao lộ đường số 25 thì loạng choạng, tông vào đuôi chiếc Mazda 3 màu trắng, mang biển kiểm soát 50A – 450.40.

Theo thông tin ghi nhận tại hiện trường, người điều khiển chiếc xe gây tai nạn là Bùi Thị Việt Hương, sinh năm 1985. Sau khi va chạm, nữ tài xế đã điều khiển xe lùi lại phía sau để chạy trốn nhưng tổ tuần tra CSGT đã kịp thời có mặt và ngăn chăn. Khi không thể bỏ chạy, cô đã cố thủ trong xe khoảng tầm 30 phút rồi mới xuống xe để lực lượng chức năng thi hành công vụ, kiểm tra giấy tờ xe và nồng độ cồn. Kết quả đo cho thấy, chỉ số nồng độ cồn của cô tại thời điểm lên đến 0.9 mg/l, vượt mức xử phạt nồng độ cồn tối đa với ô tô 2 lần, 0.4 mg/l.

Nguyên nhân gây ra vụ tại nạn có liên quan đến rượu bia khiến ta liên tưởng đến vụ tại nạn xảy ra nửa cuối năm ngoái ngày 21/10/2018 do tài xe Nguyễn Thị Nga điều khiển chiếc BMW biển kiểm soát 51F – 279.10 đâm hàng loạt xe máy tại ngã tư Hàng Xanh, Q. Bình Thạnh.

Rất may, vụ va chạm chỉ khiến chiếc Mazda hư hỏng nhẹ phần đuôi và không có thiệt hại về người. Xuân đã về Tết gần kề, là thời điểm giao thông phức tạp nhất trong năm, nên khi đi đường chúng ta cần hết sức tập trung xử lý các tình huống và đặc biệt không lái xe khi đã sử dụng rượu bia.

Theo Xe hay