For you, 16h38 30/11/2017

Rolls-Royce Phantom đạt giải thưởng xe siêu sang cao quý nhất từ Top Gear

(Xecuatui.vn) - (Xecuatui.vn) Rolls-Royce Phantom đã giành được thương hiệu “Chiếc xe siêu sang của năm” chỉ vài tuần sau khi ra mắt các phương tiện truyền thông toàn cầu

Được giới chuyên môn biết đến như là "Chiếc xe tốt nhất thế giới", Rolls-Royce Phantom thế hệ 8 tiếp tục nhận được những lời khen ngợi từ các nhà phê bình có uy tín và chuyên môn. Giải thưởng này được trao do các nhận định mà Phantom nhận được từ hàng loạt các tờ báo trên thế giới như AutocarThe Independent...

Ở thế hệ 2018, Rolls-Royce đã bổ sung thêm cho hệ thống cách âm của Phantom với các mối nối bằng nhôm cỡ lớn và kính 2 lớp dày 6mm để tiếp tục cải thiện sự yên tĩnh của không gian nội thất. Những thay đôi này tuy khiến xe nặng hơn 130 kg so với thế hệ trước đó, nhưng mặt khác giúp độ yên tĩnh của xe ở dải vận tốc 100 km/h tăng hơn 10%.

Khoang nội thất của Phantom 2018

Khoang nội thất của Phantom 2018

Những công nghệ được bổ sung cho Phantom 2018 gồm cảnh báo trước va chạm, cảnh báo phương tiện cắt ngang, cảnh báo chệch làn đường, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hiển thị thông tin lên kính chắn gió Head Up Display (HUD) và camera xung quanh 360 độ.

Đặt cho Phantom với tên gọi là "Chiếc xe siêu sang của năm", tạp chí Top Gear đã viết: "Đối với một chiếc xe có kích thước và trọng lượng lớn, Phantom yên tĩnh gần như một buồng cách âm".

Trọng lượng thay đổi là một trong những lý do Rolls-Royce trang bị cho Phantom 2018 khối động cơ V12 dung tích 6,75 lít tăng áp kép thế hệ mới, có công suất cực đại 563 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm.

Rolls-Royce Phantom 2018

Torsten Müller-Ötvös, Tổng Giám đốc, Rolls-Royce Motor Cars, bình luận: "Việc tạp chí Top Gear và các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới tôn vinh Phantom đã phản ánh khách quan lòng yêu mến, các nhìn nhận về mặt kĩ thuật và niềm đam mê của tất cả mọi người."

Theo Autopro