Vũ Đức, 08h00 22/03/2016

Robot ASIMO của Honda bắt đầu được ứng dụng vào thực tế

(Xecuatui.vn) - Honda vừa thông báo kế hoạch ứng dụng rô-bốt có hình dạng giống con người mang tên ASIMO cho sân bay quốc tế Narita.

Rô-bốt ASIMO được xem là thành tựu công nghệ xuất sắc của Honda.

Đây là cơ hội để Honda phô diễn sức mạnh công nghệ thông qua ASIMO, một rô-bốt xuất sắc hàng đầu của Nhật Bản, làm nhiệm vụ giành sự chào đón nồng ấm cho du khách đến với xứ sở hoa anh đào.

Đúng như phương châm đề ra ban đầu là “sử dụng công nghệ để giúp đỡ con người”, Honda đang có những phương án phát triển rô-bốt giúp cuộc sống thuận tiện hơn. Mặt khác, ban quản lý sân bay quốc tế Narita cũng đang có những nỗ lực lớn nhằm tăng sức hấp dẫn đối với du khách. Hai doanh nghiệp này “ý tưởng lớn gặp nhau” và đây chính là tiền đề để kế hoạch thú vị nói trên được tiến hành.

Honda muốn rô-bốt này giúp cuộc sống con người tiện lợi hơn. 

Được biết, các rô-bốt ASIMO sẽ biểu diễn nhiều động tác độc đáo như nhảy múa hoặc sút bóng. Ngoài ra, chúng cũng giới thiệu đến du khách rất nhiều dịch vụ hấp dẫn tại sân bay Narita.

Tuy nhiên, trước mắt Honda chỉ tiến hành các hoạt động đầu tiên mang tính thử nghiệm trong vòng ít ngày, từ 28/03 đến 03/04/2016.

Theo: Automotive World

Loading...