Gin Hồ, 09h33 16/02/2016

Renault sẽ hợp tác với Dongfeng để sản xuất xe

(Xecuatui.vn) - Được biết xưởng sản xuất tại Vũ Hán của hãng xe Trung Quốc Dongfeng sẽ được sử dụng cho ra những chiếc Kadjar hoặc SUV cỡ lớn.

CEO của hãng xe đến từ Pháp, Carlos Ghosn cho hay, nhà xưởng đã được mở cửa mới đây và trong tương lai sẽ được điều hành bởi Renault và đối tác Trung Quốc Dongfeng, tiến tới sản xuất hàng loạt mẫu xe Kadjar SUV và sau đó là những dòng SUV cỡ lớn.

Hãng xe cũng tuyên bố rằng dòng xe Renault cùng hợp tác với Dongfeng lấy cảm hứng từ chiếc Renault Fluence và sẽ mang thương hiệu của nhà sản xuất xe Trung Quốc này từ năm 2017.

Mẫu xe mới hợp tác cùng Dongfeng sẽ được lấy cảm hứng từ chiếc Fluence. 

Thông tin cho biết thêm rằng xưởng xe của liên minh có năng suất lên đến 150.000 chiếc xe mỗi năm và có khả năng tăng tối đa đến sản lượng 360.000 chiếc. Dự án này đã được phát triển một cách vô cùng nhanh chóng, hoàn thành chỉ trong vòng 2 năm sau khi khởi công công trình rộng 2 triệu mét vuông.

Việc gấp rút tiến hành của Renault cho thấy rõ kỳ vọng rất lớn của hãng xe vào dòng Kadjar, sẽ đạt được những thành công nhất định tại thị trường Trung Quốc. Riêng tại thị trường châu Âu, mẫu xe này đã được đón nhận nồng nhiệt bởi rất nhiều khách hàng mua xe.

Hãng xe đến từ Pháp đặt rất nhiều kỳ vọng vào thị trường Trung Quốc. 

Tuy nhiên, một điểm đặc biệt ở đây là những chiếc xe được sản xuất tại Vũ Hán sẽ có nhiều tính năng khác biệt so với những chiếc cùng mẫu được sản xuất tại châu Âu ví dụ như hệ thống treo độc lập phía sau và công nghệ lọc không khí trong xe để đối mặt với tình trạng ô nhiễm nặng nề tại Trung Quốc. Với doanh số hằng năm từ những chiếc SUV chiếm khoảng 30% trên tổng số 21,2 triệu đô-la Mỹ, tập đoàn Renault khá lạc quan về tương lai của Kadjar tại đây.