, 08h05 19/02/2019

Range Rover Evoque rụng bánh, nứt mâm do người điều khiển xe thiếu quan sát khi vào đường làng

(Xecuatui.vn) - Khi vào một con đường làng, người điều khiển chiếc Range Rover Evoque đã thiếu quan sát dẫn đến bánh xe phía bên tài va quẹt vào 1 trụ bê tông. Hậu quả là chiếc SUV hạng sang cỡ nhỏ rơi 1 bánh xe và nứt mâm khá nặng. Rất đông người dân đã vây quanh để hỗ trợ chủ nhân chiếc xe.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh của vụ tai nạn hy hữu liên quan đến chiếc SUV hạng sang cỡ nhỏ Range Rover Evoque màu đỏ. Vụ việc này được cho xảy ra ở một con đường làng thuộc thành phố Vinh, đô thị loại 1 của tỉnh Nghệ An.

Range Rover Evoque gặp nạn do người điều khiển xe thiếu quan sát khi vào đường làng

Range Rover Evoque gặp nạn do người điều khiển xe thiếu quan sát khi vào đường làng. Ảnh: OFFB

Theo người đăng tải bức ảnh, nhằm không cho các xe tải có trọng lượng "quá khổ" vào con đường làng này nên người dân đã xây 2 trụ bê tông 2 bên đường. Tuy nhiên, do thiếu quan sát, người điều khiển xe Range Rover Evoque màu đỏ đã tự gây ra cho mình vụ tai nạn ngoài ý muốn.

Những hình ảnh ghi lại vụ tai nạn cho thấy, phần bánh xe trước phía bên tài xế đã va quẹt vào 1 trụ bê tông, điều này đã làm cho bánh xe rơi ra khỏi trục và nằm cách xa chiếc Range Rover Evoque màu đỏ. Chiếc mâm này còn bị nứt khá nghiêm trọng.

1 mâm xe rụng bánh và bị nứt khá nghiêm trọng

1 mâm xe rụng bánh và bị nứt khá nghiêm trọng. Ảnh: OFFB

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhiều dân làng đã đến xem xét tình hình và hỗ trợ chủ nhân chiếc Range Rover Evoque màu đỏ thoát khỏi vụ tai nạn. Tuy nhiên, với thiệt hại nặng này, nhiều khả năng một chiếc xe cứu hộ sẽ được điều động đến nhằm vận chuyển chiếc Range Rover Evoque màu đỏ ra khỏi con đường làng để về một garage uy tín sửa xe.

Vụ tai nạn này cũng khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt về việc có nên xây các trụ bê tông trên đường làng để hạn chế các xe có trọng lượng "quá khổ" đi vào hay không. Nhiều người cho rằng nên làm các rào chắn sẽ vừa an toàn vừa mang tính thẩm mỹ tốt hơn là đặt 2 trụ bê tông bên đường làng sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Dân làng nhanh chóng hỗ trợ chủ nhân chiếc Range Rover Evoque màu đỏ không may gặp nạn

Dân làng nhanh chóng hỗ trợ chủ nhân chiếc Range Rover Evoque màu đỏ không may gặp nạn. Ảnh: OFFB

Số khác trách vào việc trình độ lái xe "quá yếu" của tài xế chiếc Range Rover Evoque màu đỏ khi canh xe không chuẩn dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Chiếc Range Rover Evoque xảy ra tai nạn với trụ bê tông tại đường làng Nghệ An thuộc phiên bản cũ, mẫu SUV hạng sang này từng có giá bán khoảng 2,5 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn. Xe sử dụng động cơ xăng I4, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 240 mã lực tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 340 Nm tại 1750 vòng/phút.

 Theo Tin xe