Mèo, 08h40 11/09/2018

Producer Trung Quốc đình đám gây sốc khi "chê" BTS kém nổi ở thị trường tỉ dân, KPOP đang "tự hủy hoại mình" nếu đi theo lối mòn quen thuộc

(Xecuatui.vn) - Nhà sản xuất nổi tiếng này cho rằng nếu cứ tiếp tục đi theo lối mòn, chắc chắn nền công nghiệp Kpop sẽ “tự giết mình”.

Billy Koh là nhà soạn nhạc kiêm nhà sản xuất có tiếng tăm ở Trung Quốc. Những ca sĩ nổi tiếng được ông “nhào nặn” có thể kể đến Lâm Tuấn Kiệt (JJ Lin), A-do… Lời nói của ông có trọng lượng trong nền công nghiệp âm nhạc và phát ngôn mới đây của Billy Koh trong buổi diễn thuyết tại Hàn Quốc với chủ đề “KPop từ góc nhìn của Trung Quốc sau lệnh hạn chế tại Hàn Quốc” đã gây sốc với nhiều người khi ông thẳng thắn thảo luận và dự đoán tương lai của KPop cũng như cách dòng nhạc này được đón nhận ở xứ sở tỉ dân.

Billy Koh

Trong bài phát biểu, Billy Koh tuyên bố KPop đang trên lối mòn “tự hủy diệt” nếu cứ tiếp tục sản xuất các nhóm thần tượng đại trà như bây giờ: “Nếu hệ thống sản xuất idol tiếp tục, KPop đang tự giết mình. Các nhóm nhạc của xứ sở Kim Chi có khuôn mặt và chất nhạc từa tựa nhau. Bạn có thể dùng cùng 1 vũ đạo cho những ca khúc khác nhau và trông chúng y hệt. Nếu cứ làm vậy, mọi thứ sẽ dần trở nên nhàm chán. Bạn không thể ăn 1 món ngày qua ngày và bạn sẽ đi tìm thứ khác”.

Billy Koh cũng chỉ ra rằng độ phổ biến của KPop có sự xuống dốc nghiêm trọng ở Đại Lục do vấn đề chính trị, điển hình là do THAAD ( Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối) khiến quan hệ Hàn - Trung đóng băng và Trung Quốc ban hành lệnh cấm sao Hallyu hoạt động ở nước này 1 thời. Tuy nhiên, theo vị producer nổi tiếng, vấn đề sâu xa nhất vẫn là âm nhạc. Phát ngôn gây sốc nhất của Billy Koh chính là kể cả “nhóm nhạc toàn cầu” BTS cũng không hề đình đám ở Trung Quốc.

Ông phát biểu: “Thần tượng cần phải  xuất hiện. Nếu không được xem, họ sẽ khó xây dựng fanbase mạnh. Kể cả nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu như BTS còn không nổi tiếng ở Trung Quốc. Điều này cũng do các nghệ sĩ KPop không được quảng bá rộng rãi ở Đại Lục từ vấn đề chính trị từ năm 2016. Một ngày nào đó, chuyện chính trị sẽ được giải quyết, nhưng chính âm nhạc cũng là 1 vấn đề”.

Billy Koh gây sốc khi cho rằng...

Kết quả hình ảnh cho bts

... đến nhóm nhạc toàn cầu BTS cũng không "xi nhê" gì ở Trung Quốc

Không phủ nhận Hàn Quốc có nhiều nhà sản xuất âm nhạc thuộc hàng ngũ tài năng nhất thế giới, tuy nhiên Billy Koh nếu dòng nhạc này muốn tiếp tục cạnh tranh đường dài, KPop cần phải tìm được điều khác biệt giữa các idol: “Đương nhiên là chất lượng sản xuất âm nhạc của Hàn Quốc vô cùng cao, cao hơn Trung Quốc nhiều. Nhưng vấn đề là những nhà sản xuất tài năng đó sẽ tiếp tục làm ra những ca khúc na ná nhau cho các idol ư? Đã đến lúc KPop cần phải cho ra lò những bài hát như Taylor Swift và Bruno Mars đã và đang thực hiện”.

Kết quả hình ảnh cho kpop gruop

Nhà sản xuất này cho rằng KPop cần 1 cú chuyển mình thay vì cứ đi theo lối mòn quen thuộc

Bạn nghĩ gì về ý kiến của Billy Koh?