Gin Hồ, 14h30 07/04/2016

Porsche sẽ không chịu trách nhiệm cho tai nạn của Paul Walker

(Xecuatui.vn) - Tòa án quận tại Mỹ đã kết luận rằng hãng xe Porsche không phải chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn trên xe Carrera GT, gây nên cái chết cho Roger Rodas và diễn viên của series phim Fast and Furious đình đám, Paul Walker.

Vợ của Rodas, Kristine, đã kiện công ty sản xuất xe đến từ nước Đức, tuy nhiên tòa án đã đi đến quyết định rằng vụ việc thiếu chứng cứ để có thể ghép tội Porsche.

Thẩm phán tòa án Quận, Philip S. Gutierrez cho biết, “Bên nguyên đã không cung cấp đủ chứng cứ xác thực rằng cái chết của Rodas xảy ra là do kết quả từ những sai phạm về khâu kỹ thuật từ hãng xe.” Được biết luật sư của Rodas đã kháng cáo.

Porsche được biết sẽ không phải chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn của Rodas. 

Vụ kiện Rodas đã khởi kiện với lý do bộ phận treo phía sau của chiếc Carrera GT bị lỗi đồng thời cáo buộc rằng công ty thiết kế bình nhiên liệu không hợp lý.

Tuy nhiên, thẩm phán không tìm thấy những chứng cứ về lỗi của bộ phận treo.  Ông cũng chỉ trích chuyên gia do gia đình Rodas thuê trong việc phân tích dấu lốp xe khoảng 1 tháng sau khi xảy ra vụ tai nạn thay vì thực hiện ngay sau khi tai nạn.

Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của người diễn viên đáng giá trong series phim Fast and Furious. 

Sự kiện đau lòng này diễn ra vào cuối năm 2013 và đội ngũ điều tra từ phòng cảnh sát Los Angeles cho biết nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do chiếc xe đã di chuyển với tốc độ khá cao. Bên cảnh sát thông báo, chiếc Carrera GT đã chạy với tốc độ khoảng từ 80 đến 93 dặm một giờ khi vụ việc xảy ra.

Họ cũng điều tra ra rằng chiếc siêu xe không gặp bất cứ lỗi kỹ thuật nào cả ngoại trừ họ phát hiện rằng, bộ bánh xe đã cũ đến 9 năm. Về phía cục giao thông cũng đã tuyên bố rằng cả hai ca tử vong đều là do tai nạn đáng tiếc.

Chiếc Porsche Carrera GT được biết có bộ lốp xe cũ đến 9 năm. 

Theo thông cáo báo chí, vụ kiện được khởi xướng bởi gia đình của Walker, bao gồm con gái và bố của nam diễn viên vẫn còn đang tạm hoãn tại tòa án tối cao Los Angeles và quyết định của tòa án quận không hề ảnh hưởng đến vụ kiện này. Trong cả hai vụ, hãng xe Porsche đều phủ nhận trách nhiệm trong tai nạn và đưa dẫn chứng kết quả điều tra của cảnh sát để kháng cáo.